Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

25 Tháng Mười Hai 201712:53 SA(Xem: 17709)
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple
Google Tuyển Dụng Nhà Thiết Kế Chip Cấp Cao Của Apple

Khoảng cuối tháng 12/2017, Google vẫn đang tìm cách chiêu mộ các tài năng về thiết kế kip của Apple, nhằm thực hiện kế hoạch tự sản xuất chip trong tương lai.

 

Cụ thể, công ty đã tuyển dụng John Bruno – nhà thiết kế từng sáng lập và lãnh đạo nhóm phân tích chip xử lý của Apple, đã tạo ra những con chip xử lý giúp iPhone và iPad vượt mặt các đối thủ khác trên thị trường. Hiện chưa rõ John Bruno sẽ giữ chức vụ gì tại Google, nhưng căn cứ theo quá trình làm việc của ông từ lúc làm đồ họa tại ATI cho đến khi trở thành kỹ sư trưởng tại AMD lãnh đạo việc thiết kế các chip xử lý Fusion...có thể thấy John sẽ có vai trò quan trọng trong mảng thiết kế chip của Google, cùng với nhiều chuyên gia khác Google đã chiêu mộ từ Qualcomm trước đây.

 

Hiện con chip duy nhất do Google tự sản xuất là chip xử lý hình ảnh Pixel Visual Core trên chiếc smartphone Pixel 2. Nghi vấn hiện nay là, với các chuyên gia như Bruno, Google sẽ có những kế hoạch gì? Có thể đó sẽ là một CPU hoàn chỉnh cho các smartphone của hãng, vì John Bruno vốn là chuyên gia về lĩnh vực đồ hoạ, nhưng cũng có thể thiết kế những con chip chuyên dụng khác, chẳng hạn như chip tăng tốc AI hay chip điều khiển màn hình.

 

Nhìn chung, động thái mới cho thấy Google đang cố gắng để tạo ra các phần cứng mạnh mẽ vượt trội cho các smartphone cùng với nhiều thiết bị khác. Trước Pixel 2, Pixel 1, và các smartphone Nexus có phần cứng không mấy nổi trội. Nếu Google có thể tự thiết kế chip nhanh hơn, hoặc hiệu quả hơn chip của các đối thủ, người dùng sẽ có thêm những lý do thuyết phục để lựa chọn Pixel.

59Vote
41Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.