AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện

26 Tháng Mười Hai 201712:41 SA(Xem: 17882)
AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện
AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện

Những chiếc xe chạy điện (EV) vận hành rất êm và hầu như không phát ra tiếng động đặc trưng như động cơ đốt trong. Theo các quy định mới của Cục quản lý an toàn giao thông trên cao tốc quốc gia thuộc Bộ giao thông vận tải Mỹ, xe điện phải phát ra tiếng ồn nhân tạo để cảnh báo người đi bộ.

 

Tháng 12/2017, AMG cũng đã bắt đầu nghiên cứu về vấn đề, công bố rằng nhóm nhạc rock nổi tiếng Linkin Park sẽ là một trong những đối tác giúp định hình những âm thanh tạo ra bởi các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.

 

Tobias Moers, giám đốc điều hành Mercedes-AMG cho biết: “Tôi bắt đầu nói chuyện với Linkin Park về việc họ thể hiện như thế nào về âm thanh điện khí. Chúng tôi bán cảm xúc và âm thanh thực sự là một phần quan trọng của cảm xúc, nên những gì chúng tôi làm là phát triển các âm thanh nhân tạo vì sản phẩm cần phải có nó”

 

Có nhiều chuyên gia về âm thanh khác cùng làm việc với AMG để định hình tiếng động phát ra khi vận hành của những chiếc xe điện của hãng, và không rõ Linkin Park sẽ thực hiện phần nào. AMG cho biết công ty đã bắt đầu dự án từ nhiều năm, và đã thành lập một nhóm chuyên làm âm thanh nhân tạo, không chỉ các nhóm nhạc điện tử như Linkin Park, mà còn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi điện tử và cả những diễn viên lồng tiếng trong phim.

 

AMG vẫn còn nhiều thời gian để nghiên cứu. Trong khi đó, công ty mẹ Mercedes đã có kế hoạch sản xuất dòng xe điện Generation EQ từ năm 2019, xe điện của AMG dự kiến phải đến những năm 2020 mới xuất hiện. AMG cũng đã ra mắt một mẫu concept xe điện mang tên AMG GT Concept, dẫn động cầu sau, 805 mã lực tại triển lãm xe hơi Geneva hồi đầu năm 2017.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=Tw2Fh9lMNug

 

58Vote
44Vote
38Vote
28Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.