HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

26 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 21334)
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.

 

Dựa theo miêu tả, đèn thông minh của HTC được thiết kế dưới dạng bóng đèn theo kiểu chân E27 truyền thống, người dùng sẽ chỉ cần cắm đèn vào chuôi để điều khiển. Một trong những ứng dụng có thể dễ dàng nhận thấy nhất là nhận diện khi người lớn tuổi bị té ngã trong phòng tắm, vì đó là nơi nguy hiểm nhất đối với họ. Hoặc bóng đèn sẽ cảnh báo khi người dùng đứng một chỗ quá lâu, gây hại cho sức khỏe.

 

Đèn thông minh không chỉ dùng để nhận biết các chuyển động, các hình mẫu chuyển động mà nó còn có thể chuyển dịch các ăng-ten bên trong để kiểm tra kỹ hơn người ngã và các âm thanh vọng ở môi trường xung quanh. HTC đã sử dụng 2 ăng-ten trên đèn để làm điều này thay vì chỉ một ăng-ten như các đối thủ truyền thống khác.

 

Bằng sáng chế của HTC được nộp hồi đầu năm 2017, và đã được cấp phát. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định rõ ràng nó thuộc về HTC hay thuộc về Google, đặc biệt là từ sau thương vụ Google đã mua lại một phần của công ty.

50Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.