HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

26 Tháng Mười Hai 20171:21 SA(Xem: 21441)
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã
HTC Đang Phát Triển Đèn Giúp Phát Hiện Khi Có Người Trong Phòng Bị Ngã

Có vẻ như HTC sẽ tham gia nhiều hơn vào thị trường sản xuất thiết bị thông minh. Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin tiết lộ một số bản vẽ về chiếc đèn thông minh, sử dụng công nghệ giống như kính thực tế ảo HTC Vive để giúp nhận diện con người. Không được dùng để nhận diện chính xác các cử động, mà đèn của HTC sẽ giúp kiểm tra khi có người ngã xuống để cảnh báo.

 

Dựa theo miêu tả, đèn thông minh của HTC được thiết kế dưới dạng bóng đèn theo kiểu chân E27 truyền thống, người dùng sẽ chỉ cần cắm đèn vào chuôi để điều khiển. Một trong những ứng dụng có thể dễ dàng nhận thấy nhất là nhận diện khi người lớn tuổi bị té ngã trong phòng tắm, vì đó là nơi nguy hiểm nhất đối với họ. Hoặc bóng đèn sẽ cảnh báo khi người dùng đứng một chỗ quá lâu, gây hại cho sức khỏe.

 

Đèn thông minh không chỉ dùng để nhận biết các chuyển động, các hình mẫu chuyển động mà nó còn có thể chuyển dịch các ăng-ten bên trong để kiểm tra kỹ hơn người ngã và các âm thanh vọng ở môi trường xung quanh. HTC đã sử dụng 2 ăng-ten trên đèn để làm điều này thay vì chỉ một ăng-ten như các đối thủ truyền thống khác.

 

Bằng sáng chế của HTC được nộp hồi đầu năm 2017, và đã được cấp phát. Tuy nhiên, hiện chưa thể xác định rõ ràng nó thuộc về HTC hay thuộc về Google, đặc biệt là từ sau thương vụ Google đã mua lại một phần của công ty.

50Vote
40Vote
33Vote
23Vote
11Vote
2.37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.