Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

27 Tháng Mười Hai 201712:40 SA(Xem: 20146)
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

Tính đến tháng 12/2017, với kích thước màn hình điện thoại hiện đã đạt đến giới hạn, thiết kế màn hình gập sẽ là một sự thay đổi tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone.

 

Sự xuất hiện của ZTE Axon M với thiết kế 2 màn hình độc đáo đã càng làm niềm tin về xu hướng màn hình gập trong thế giới smartphone trở có thêm cơ sở. Nhiều chuyên gia cho rằng trong năm 2018, các hãng công nghệ lớn sẽ bắt đầu đi theo trào lưu mới, trong đó bao gồm cả Samsung và có thể cả đội ngũ Microsoft Surface.

 

Trong một bằng sáng chế mới, Microsoft đã lý giải vì sao đây là lúc thích hợp nhất của xu hướng smartphone thiết kế 2 màn hình gập: “Những tính năng trên điện thoại di động đang ngày càng trở nên cao cấp, đã kéo theo nhu cầu sử dụng màn hình lớn tăng cao nhằm mang lại trải nghiệm tốt và phong phú nhất cho người dùng. Hiện xu hướng màn hình vô cực đã khiến cho kích thước màn hình đạt đến cực đại, gần như chiếm toàn bộ bề mặt của điện thoại. Điều này có nghĩa là nếu muốn mở rộng màn hình hơn nữa, các nhà sản xuất cũng sẽ phải tăng kích thước của toàn bộ bộ khung máy. Và điều này không phải là tối ưu nhất, vì người dùng luôn muốn thiết bị của họ phải nhỏ gọn để tiện lợi cầm nắm, cất vào túi áo, túi quần.

 

Vì thế, thiết kế 2 màn hình đang ngày càng trở nên phổ biến và đầy hứa hẹn. Với 2 màn hình có thể gập lại được, những chiếc smartphone hay tablet có thể dễ dàng tạo ra một màn hình rất lớn với diện tích gấp đôi màn hình đơn hiện nay. Ngoài ra, khi không sử dụng máy, người dùng có thể “gấp” lại sao cho 2 màn hình mặt đối mặt nhau và bảo vệ lẫn nhau. Nếu muốn trở lại cảm giác một màn hình nhỏ hơn, người dùng có thể “gấp” để 2 màn hình hướng ra ngoài 2 phía ngược nhau, và tùy ý sử dụng bất cứ mặt nào”

 

Nhìn chung, kích thước màn hình smartphone hiện đã đạt đến giới hạn cực đại, nếu mở rộng thêm nữa sẽ làm mất đi ý nghĩa của một thiết bị cầm tay. Cách duy nhất để giải quyết triệt để vấn đề chính là “gấp” chúng lại. Thiết kế màn hình lớn có thể gập lại được là một xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone. Điều quan trọng là các nhà sản xuất cần phải có động lực thực sự, bao gồm có nhu cầu và sự chấp nhận của người dùng, để theo đuổi xu hướng mới.

521Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.328
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.