Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

27 Tháng Mười Hai 201712:40 SA(Xem: 20607)
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

Tính đến tháng 12/2017, với kích thước màn hình điện thoại hiện đã đạt đến giới hạn, thiết kế màn hình gập sẽ là một sự thay đổi tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone.

 

Sự xuất hiện của ZTE Axon M với thiết kế 2 màn hình độc đáo đã càng làm niềm tin về xu hướng màn hình gập trong thế giới smartphone trở có thêm cơ sở. Nhiều chuyên gia cho rằng trong năm 2018, các hãng công nghệ lớn sẽ bắt đầu đi theo trào lưu mới, trong đó bao gồm cả Samsung và có thể cả đội ngũ Microsoft Surface.

 

Trong một bằng sáng chế mới, Microsoft đã lý giải vì sao đây là lúc thích hợp nhất của xu hướng smartphone thiết kế 2 màn hình gập: “Những tính năng trên điện thoại di động đang ngày càng trở nên cao cấp, đã kéo theo nhu cầu sử dụng màn hình lớn tăng cao nhằm mang lại trải nghiệm tốt và phong phú nhất cho người dùng. Hiện xu hướng màn hình vô cực đã khiến cho kích thước màn hình đạt đến cực đại, gần như chiếm toàn bộ bề mặt của điện thoại. Điều này có nghĩa là nếu muốn mở rộng màn hình hơn nữa, các nhà sản xuất cũng sẽ phải tăng kích thước của toàn bộ bộ khung máy. Và điều này không phải là tối ưu nhất, vì người dùng luôn muốn thiết bị của họ phải nhỏ gọn để tiện lợi cầm nắm, cất vào túi áo, túi quần.

 

Vì thế, thiết kế 2 màn hình đang ngày càng trở nên phổ biến và đầy hứa hẹn. Với 2 màn hình có thể gập lại được, những chiếc smartphone hay tablet có thể dễ dàng tạo ra một màn hình rất lớn với diện tích gấp đôi màn hình đơn hiện nay. Ngoài ra, khi không sử dụng máy, người dùng có thể “gấp” lại sao cho 2 màn hình mặt đối mặt nhau và bảo vệ lẫn nhau. Nếu muốn trở lại cảm giác một màn hình nhỏ hơn, người dùng có thể “gấp” để 2 màn hình hướng ra ngoài 2 phía ngược nhau, và tùy ý sử dụng bất cứ mặt nào”

 

Nhìn chung, kích thước màn hình smartphone hiện đã đạt đến giới hạn cực đại, nếu mở rộng thêm nữa sẽ làm mất đi ý nghĩa của một thiết bị cầm tay. Cách duy nhất để giải quyết triệt để vấn đề chính là “gấp” chúng lại. Thiết kế màn hình lớn có thể gập lại được là một xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone. Điều quan trọng là các nhà sản xuất cần phải có động lực thực sự, bao gồm có nhu cầu và sự chấp nhận của người dùng, để theo đuổi xu hướng mới.

522Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.