Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

27 Tháng Mười Hai 201712:40 SA(Xem: 20751)
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo
Microsoft Lý Giải Vì Sao Điện Thoại Gập Sẽ Là Xu Hướng Lớn Tiếp Theo

Tính đến tháng 12/2017, với kích thước màn hình điện thoại hiện đã đạt đến giới hạn, thiết kế màn hình gập sẽ là một sự thay đổi tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone.

 

Sự xuất hiện của ZTE Axon M với thiết kế 2 màn hình độc đáo đã càng làm niềm tin về xu hướng màn hình gập trong thế giới smartphone trở có thêm cơ sở. Nhiều chuyên gia cho rằng trong năm 2018, các hãng công nghệ lớn sẽ bắt đầu đi theo trào lưu mới, trong đó bao gồm cả Samsung và có thể cả đội ngũ Microsoft Surface.

 

Trong một bằng sáng chế mới, Microsoft đã lý giải vì sao đây là lúc thích hợp nhất của xu hướng smartphone thiết kế 2 màn hình gập: “Những tính năng trên điện thoại di động đang ngày càng trở nên cao cấp, đã kéo theo nhu cầu sử dụng màn hình lớn tăng cao nhằm mang lại trải nghiệm tốt và phong phú nhất cho người dùng. Hiện xu hướng màn hình vô cực đã khiến cho kích thước màn hình đạt đến cực đại, gần như chiếm toàn bộ bề mặt của điện thoại. Điều này có nghĩa là nếu muốn mở rộng màn hình hơn nữa, các nhà sản xuất cũng sẽ phải tăng kích thước của toàn bộ bộ khung máy. Và điều này không phải là tối ưu nhất, vì người dùng luôn muốn thiết bị của họ phải nhỏ gọn để tiện lợi cầm nắm, cất vào túi áo, túi quần.

 

Vì thế, thiết kế 2 màn hình đang ngày càng trở nên phổ biến và đầy hứa hẹn. Với 2 màn hình có thể gập lại được, những chiếc smartphone hay tablet có thể dễ dàng tạo ra một màn hình rất lớn với diện tích gấp đôi màn hình đơn hiện nay. Ngoài ra, khi không sử dụng máy, người dùng có thể “gấp” lại sao cho 2 màn hình mặt đối mặt nhau và bảo vệ lẫn nhau. Nếu muốn trở lại cảm giác một màn hình nhỏ hơn, người dùng có thể “gấp” để 2 màn hình hướng ra ngoài 2 phía ngược nhau, và tùy ý sử dụng bất cứ mặt nào”

 

Nhìn chung, kích thước màn hình smartphone hiện đã đạt đến giới hạn cực đại, nếu mở rộng thêm nữa sẽ làm mất đi ý nghĩa của một thiết bị cầm tay. Cách duy nhất để giải quyết triệt để vấn đề chính là “gấp” chúng lại. Thiết kế màn hình lớn có thể gập lại được là một xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển của smartphone. Điều quan trọng là các nhà sản xuất cần phải có động lực thực sự, bao gồm có nhu cầu và sự chấp nhận của người dùng, để theo đuổi xu hướng mới.

522Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.