Phát Triển Thành Công Loại Cây Phát Sáng, Có Thể Thay Thế Đèn Điện

28 Tháng Mười Hai 20171:03 SA(Xem: 19062)
Phát Triển Thành Công Loại Cây Phát Sáng, Có Thể Thay Thế Đèn Điện
Phát Triển Thành Công Loại Cây Phát Sáng, Có Thể Thay Thế Đèn Điện

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) là nơi khởi nguồn của rất nhiều công nghệ đột phá. Khoảng cuối tháng 12/2017, các nhà khoa học tại MIT đã tạo ra một loại cây có thể phát sáng, có tiềm năng thay thế đèn điện vào ban đêm. Bằng cách nhúng hạt nano vào lá của cây cải xoong, các nhà khoa học giúp cây có thể phát ra ánh sáng mờ trong vòng gần 4 giờ. Nhóm nghiên cứu tin rằng có thể cải tiến kỹ thuật để làm cho cây đủ khả năng chiếu sáng cho một không gian làm việc.

 

Carbon P. Dubbs, Giáo sư Cơ khí Hóa học tại MIT cho biết, mục tiêu của nhóm là tạo ra một loại cây có thể hoạt động như một chiếc đèn bàn. Loại đèn mới sẽ không cần điện và được cung cấp năng lượng bằng chính hoạt động trao đổi chất của cây. Nhóm nghiên cứu nghĩ rằng trong tương lai, công nghệ họ đang nghiên cứu có thể biến cây cối thành những chiếc đèn đường.

 

Nhóm nghiên cứu gọi kỹ thuật mới là thực vật nanobionics. Họ cũng từng tạo ra loại cây có thể phát hiện chất nổ và truyền thông tin tới smartphone. Họ sử dụng enzym có tên luciferase để giúp cây phát ra ánh sáng, cũng là loại enzym giúp đom đóm có thể phát sáng. Luciferase hoạt động trên một phân tử có tên luciferin và các tác nhân giúp nó phát ra ánh sáng. Nhóm nghiên cứu cũng sử dụng một đồng enzym khác để loại bỏ sản phẩm phụ tạo ra trong quá trình phản ứng, tránh ức chế hoạt tính của luciferase. Cả 3 thành phần đều được chứa trong một hạt nhỏ bằng nano. Các hạt nano có đường kính khoảng 10 nm được FDA chứng nhận an toàn.

 

Để cấy hạt nano vào lá cây, cây sẽ được nhúng vào dung dịch, sau đó tiếp xúc với áp lực để hạt nano đi vào các lỗ khí hoặc khoang trên lá cây. Sau đó, những vật liệu trong hạt nano sẽ tạo ra ánh sáng xanh lục.

511Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.