Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

28 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 20890)
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

Khoảng cuối tháng 12/2017, Microsoft đã đệ đơn kiện một địa chỉ IP, đã kích hoạt số lượng lớn các bản Windows và Office lậu, cáo buộc IP đã vi phạm bản quyền và thương hiệu của hãng.

 

Trong đơn kiện, hãng cho biết địa chỉ IP được sử dụng bởi cá nhân hoặc một nhóm có tên là “John Does 1-10” và đã kích hoạt hơn 1,000 bản phần mềm không bản quyền của Microsoft. Theo GeekWire, địa chỉ IP là 73.21.204.220.

 

Trong đơn kiện của Microsoft có ghi: “Trong quá trình kích hoạt phần mềm, bị đơn đã kết nối với server kích hoạt phần mềm của Microsoft ở Washington hơn 2,800 lần từ tháng 12/2014 đến tháng 7/2017, và chuyển thông tin đến server để yêu cầu kích hoạt”.

 

Microsoft cho biết, có khả năng IP thuộc về một cửa hàng và những nhân viên đã cài phần mềm lậu trên những thiết bị bán ra. Theo đơn tố cáo của Microsoft, địa chỉ IP đã kích hoạt trái phép các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, cùng với phần mềm Microsoft Office Professional Plus 2010. Windows và Office là những phần mềm bị cài lậu nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc. Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, từng nói 9 trong 10 bản Windows ở Trung Quốc là Windows lậu, và hãng đang phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Về vụ kiện, Micrsoft có thể sẽ dành chiến thắng, hoặc ít nhất là sẽ được đền bù thiệt hại từ IP đã kích hoạt hàng loạt các bản Windows và Office lậu.

570Vote
40Vote
31Vote
252Vote
11Vote
3.7124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã làm chấn động cả ngành công nghiệp chip khi ra mắt các máy tính Mac dùng chip M1 do hãng tự thiết kế, với hiệu năng tuyệt vời cho dù tiêu thụ năng lượng rất thấp.
06 Tháng Mười Hai 2020
Facebook đang cập nhật các chính sách của mình đối với thông tin về đại dịch Covid-19 bằng cách xóa thẳng tay bất kỳ tuyên bố sai sự thật nào về các loại vaccine sắp ra mắt.
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, chính quyền Trump sẽ không thực thi lệnh cấm đối với TikTok, khi hạn chót là ngày 04/12/2020 đã qua. Nhờ đó, ByteDance cũng không cần bán hoạt động của TikTok tại thị trường Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ đề cử Tổng chưởng lý California Xavier Becerra làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ khi Covid-19 đang bùng phát nghiêm trọng, đã giết chết hơn 280,000 người dân Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng đầu tháng 12/2020, cảnh sát trưởng quận Cam (Orange County) đã từ chối thi hành lệnh phong tỏa mới của Thống đốc California, sẽ có hiệu lực từ Chủ nhật (06/12/2020)
03 Tháng Mười Hai 2020
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".