Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc

02 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 19602)
Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc
Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc

Khoảng đầu tháng 01/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị ngoại vi mới của Microsoft.

 

Nó là một thiết bị ngoại vi giống như một chiếc dock sạc, có thể kết nối smartphone với máy tính và hỗ trợ một số ứng dụng VOIP như Skype. Có thể Microsoft sẽ ra mắt thiết bị mới vào năm 2018, và cũng sẽ tham gia vào chương trình phụ kiện Made for iPhone của Apple.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết bị mới có jack cắm lightning để có thể kết nối với iPhone – đây là một chi tiết khá đặc biệt khi Microsoft lại thiết kế một thiết bị ngoại vi dành riêng cho sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, thiết bị cũng có cả kết nối bluetooth, để kết nối smartphone Android với máy tính, người dùng có thể sử dụng như một trung tâm thông báo và thực hiện các cuộc gọi.

 

Trên thiết bị có một số nút bấm nhằm hỗ trợ cho các ứng dụng VOIP như Skype. Khi không kết nối với smartphone, nó cũng có thể kết nối độc lập với máy tính. Khi đó, ngay cả khi người dùng đặt máy tính ở chế độ chờ, thiết bị vẫn có thể thông báo và thực hiện cuộc gọi Skype khi có cuộc gọi tới. Nhìn chung, thiết bị ngoại vi mới của Microsoft có thể sẽ thay thế phần nào cho chiếc điện thoại bàn, và sẽ được tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp.

 

512Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.