Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc

02 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 20551)
Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc
Microsoft Ghi Danh Thiết Bị Ngoại Vi Mới Cho Smartphone, Có Thiết Kế Giống Dock Sạc

Khoảng đầu tháng 01/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ đã tiết lộ một bằng sáng chế thiết bị ngoại vi mới của Microsoft.

 

Nó là một thiết bị ngoại vi giống như một chiếc dock sạc, có thể kết nối smartphone với máy tính và hỗ trợ một số ứng dụng VOIP như Skype. Có thể Microsoft sẽ ra mắt thiết bị mới vào năm 2018, và cũng sẽ tham gia vào chương trình phụ kiện Made for iPhone của Apple.

 

Theo mô tả của bằng sáng chế, thiết bị mới có jack cắm lightning để có thể kết nối với iPhone – đây là một chi tiết khá đặc biệt khi Microsoft lại thiết kế một thiết bị ngoại vi dành riêng cho sản phẩm của Apple. Tuy nhiên, thiết bị cũng có cả kết nối bluetooth, để kết nối smartphone Android với máy tính, người dùng có thể sử dụng như một trung tâm thông báo và thực hiện các cuộc gọi.

 

Trên thiết bị có một số nút bấm nhằm hỗ trợ cho các ứng dụng VOIP như Skype. Khi không kết nối với smartphone, nó cũng có thể kết nối độc lập với máy tính. Khi đó, ngay cả khi người dùng đặt máy tính ở chế độ chờ, thiết bị vẫn có thể thông báo và thực hiện cuộc gọi Skype khi có cuộc gọi tới. Nhìn chung, thiết bị ngoại vi mới của Microsoft có thể sẽ thay thế phần nào cho chiếc điện thoại bàn, và sẽ được tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp.

 

512Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
4.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.