Một Chrome Extension Bị Phát Hiện Bí Mật Cài Mã Độc Đào Tiền Ảo

02 Tháng Giêng 20181:06 SA(Xem: 19626)
Một Chrome Extension Bị Phát Hiện Bí Mật Cài Mã Độc Đào Tiền Ảo
Một Chrome Extension Bị Phát Hiện Bí Mật Cài Mã Độc Đào Tiền Ảo

Archive Poster là tiện ích dành cho trình duyệt Chrome, hiện được sử dụng bởi khoảng 105,000 người dùng, có chức năng chính là cho phép người dùng nhanh chóng đăng lại, viết nháp, xếp hàng đợi và thích các bài viết ngay từ kho lưu trữ của một blog khác. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2018, nhà nghiên cứu bảo mật Troy Mursch ở Las Vegas đã xác định rằng Archive Poster đang cài đặt bí mật mã độc đào tiền ảo vào trình duyệt của người dùng.

 

Theo Troy Murch, tiện ích Archive Poster sử dụng mã độc đào tiền mã hóa cung cấp bởi CoinHive và sử dụng sức mạnh của máy tính người dùng để đào tiền mã hóa Monero (1XMR có giá tương đương khoảng 392 USD). CoinHive là một công ty cung cấp cho người đào tiền ảo công cụ để đào và gửi tiền ảo đào được cho chủ sở hữu của trang web, ứng dụng, tiện ích.

 

Một số lượng lớn người dùng đã báo cáo rằng tiện ích Archive Poster đã cố gắng sử dụng trình duyệt của họ cho mục đích đào tiền ảo. Một trong những bài đánh giá được đăng tải bởi Furkan Tunali có viết: “Trước đây tôi đã đánh giá nó 5 sao. Và bây giờ nó đang khai thác tiền ảo với CPU của người dùng bởi CoinHive bằng cách chạy ngầm”. Được biết, ứng dụng vẫn hiện vẫn đang hoạt động. Vấn đề đã được báo cáo với Google nhưng chưa có hồi đáp từ công ty.

 

Vào tháng 10/2017, Google đã công bố việc ngăn chặn các thợ đào tiền ảo với một chức năng an ninh mới trên Chrome, nhưng trình duyệt Opera đã nhanh chóng hiểu được mức độ nghiêm trọng của vấn đề và đã phát hành Opera phiên bản 50 với một tiện ích ngăn chặn việc đào tiền ảo được tích hợp sẵn.

 

Trong khi việc sử dụng mã nguồn đào tiền ảo CoinHive đang ngày càng tăng, một số cách để chặn mã nguồn để không cho phép nó sử dụng máy tính của người dùng như cài đặt tiện ích “No Coin” và “Miner Block” đang có trên cửa hàng tiện ích của Chrome .

 

 

523Vote
42Vote
30Vote
24Vote
10Vote
4.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.