Một Chrome Extension Bị Phát Hiện Bí Mật Cài Mã Độc Đào Tiền Ảo

02 Tháng Giêng 20181:06 SA(Xem: 5008)
Một Chrome Extension Bị Phát Hiện Bí Mật Cài Mã Độc Đào Tiền Ảo
Một Chrome Extension Bị Phát Hiện Bí Mật Cài Mã Độc Đào Tiền Ảo

Archive Poster là tiện ích dành cho trình duyệt Chrome, hiện được sử dụng bởi khoảng 105,000 người dùng, có chức năng chính là cho phép người dùng nhanh chóng đăng lại, viết nháp, xếp hàng đợi và thích các bài viết ngay từ kho lưu trữ của một blog khác. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2018, nhà nghiên cứu bảo mật Troy Mursch ở Las Vegas đã xác định rằng Archive Poster đang cài đặt bí mật mã độc đào tiền ảo vào trình duyệt của người dùng.

 

Theo Troy Murch, tiện ích Archive Poster sử dụng mã độc đào tiền mã hóa cung cấp bởi CoinHive và sử dụng sức mạnh của máy tính người dùng để đào tiền mã hóa Monero (1XMR có giá tương đương khoảng 392 USD). CoinHive là một công ty cung cấp cho người đào tiền ảo công cụ để đào và gửi tiền ảo đào được cho chủ sở hữu của trang web, ứng dụng, tiện ích.

 

Một số lượng lớn người dùng đã báo cáo rằng tiện ích Archive Poster đã cố gắng sử dụng trình duyệt của họ cho mục đích đào tiền ảo. Một trong những bài đánh giá được đăng tải bởi Furkan Tunali có viết: “Trước đây tôi đã đánh giá nó 5 sao. Và bây giờ nó đang khai thác tiền ảo với CPU của người dùng bởi CoinHive bằng cách chạy ngầm”. Được biết, ứng dụng vẫn hiện vẫn đang hoạt động. Vấn đề đã được báo cáo với Google nhưng chưa có hồi đáp từ công ty.

 

Vào tháng 10/2017, Google đã công bố việc ngăn chặn các thợ đào tiền ảo với một chức năng an ninh mới trên Chrome, nhưng trình duyệt Opera đã nhanh chóng hiểu được mức độ nghiêm trọng của vấn đề và đã phát hành Opera phiên bản 50 với một tiện ích ngăn chặn việc đào tiền ảo được tích hợp sẵn.

 

Trong khi việc sử dụng mã nguồn đào tiền ảo CoinHive đang ngày càng tăng, một số cách để chặn mã nguồn để không cho phép nó sử dụng máy tính của người dùng như cài đặt tiện ích “No Coin” và “Miner Block” đang có trên cửa hàng tiện ích của Chrome .

 

 

523Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
523
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.