Apple Kiếm Lời Cao Gấp 5 Lần Samsung, Tính Trên Mỗi Chiếc iPhone Bán Ra

02 Tháng Giêng 20181:31 SA(Xem: 16668)
Apple Kiếm Lời Cao Gấp 5 Lần Samsung, Tính Trên Mỗi Chiếc iPhone Bán Ra
Apple Kiếm Lời Cao Gấp 5 Lần Samsung, Tính Trên Mỗi Chiếc iPhone Bán Ra

Nhìn lại, năm 2017 không phải là một năm thuật buồm xuôi gió của Apple, vì một số scandal về pin và hiệu năng máy, nhưng đây vẫn là năm mà Apple tiếp tục kiếm được rất nhiều tiền. Lợi nhuận mà Apple có được trên mỗi chiếc smartphone vẫn cao nhất thị trường, và vượt xa vị trí thứ hai.

 

Theo tổ chức nghiên cứu thị trường Counterpoint, mức lợi nhuận trung bình mà Apple có được trên mỗi chiếc iPhone trong Q3/2017 là 151 USD, theo sau là Samsung với 31 USD/ đơn vị. Điều này có nghĩa là Apple kiếm lời gấp 5 lần Samsung cho mỗi một đơn vị sản phẩm bán ra.

 

Các thương hiệu khác có mức lợi nhuận trung bình cho mỗi sản phẩm gần bằng nhau, trong khoảng 15 USD, 14 USD và 13 USD. Thấp hơn, Xiaomi chỉ lời 2 USD/máy do có thị trường hẹp hơn.

 

Ngoài ra, trong năm tài chính 2017, CEO Tim Cook nhận được mức lương là 3.06 triệu USD cùng với khoảng tiền thưởng 9.33 triệu USD và nắm giữ 89.2 triệu USD cổ phiếu của Apple. Như vậy, tổng thu nhập của Tim Cook tính riêng trong năm 2017 lên đến 102 triệu USD. Với thu nhập quá cao và là nhân vật cực kỳ quan trọng, Apple đã yêu cầu CEO Tim Cook phải di chuyển bằng máy bay cá nhân để đảm bảo an toàn cho ông.

523Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
4.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”