Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

04 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15964)
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD
Spotify Đối Mặt Với Vụ Kiện Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền 1.6 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, Spotify hiện đang phải đối mặt với vụ kiện 1.6 tỷ USD từ nhà sản xuất âm nhạc Wixen Music, đại diện cho các nghệ sĩ như Tom Petty, Missy Elliot, Stevie Nicks và Neil Young. Vụ kiện được đệ trình ngày 29/12/2017, cáo buộc Spotify vi phạm bản quyền do đang sử dụng hàng nghìn bài hát mà không có giấy phép thích hợp.

 

Trước khi Spotify ra mắt tại Mỹ, công ty đã ký hợp đồng với các hãng thu âm lớn để có được bản quyền thích hợp đối với bản quyền các bài hát. Tuy nhiên, vụ kiện cáo buộc Spotify không có được quyền tương đương cho các sáng tác. Theo thông tin từ vụ kiện, Spotify đã kiếm được 1 tỷ USD từ việc kinh doanh nhạc dựa vào các nhà soạn nhạc và nhà xuất bản âm nhạc mà Sopify sử dụng. Trong đó có nhiều trường hợp, Sopify phải trả tiền cho các giấy phép cần thiết mà họ đã không thực hiện.

 

Wixen cũng cáo buộc Spotify đã cố ý, cố tình lặp đi lặp lại việc sao chép những bài hát trên Internet cho cư dân Califonia. Ngoài ra, vụ kiện cũng đi kèm lời đề nghị giải quyết 43 triệu USD trong vụ kiện tập thể về chủ sở hữu tác quyền âm nhạc giữa Ferrick với Spotify và Wixen, tiếp tục cáo buộc Spotify đã không bồi thường thỏa đáng cho Wixen hoặc các nhạc sĩ mà Wixen đại diện.

 

Bên nguyên đơn tuyên bố: “trong khi Spotify đã trở thành một công ty trị giá nhiều tỷ USD, các nhà soạn nhạc và xuất bản nhạc của họ như Wixen đã không được trả công một cách công bằng và hợp pháp trong thành công của Spotify. Nhiều trường hợp Spotify đã sử dụng nhạc của họ mà không có giấy phép và cũng không thực hiện bồi thường cho hành động đó”.

58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).