CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi

05 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16180)
CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi
CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi

Khoảng đầu tháng 01/2018, giới công nghệ chấn động khi các nhà nghiên cứu phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hầu hết các bộ vi xử lý Intel hiện đại. Nhóm nghiên cứu Project Zero của Google đã thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel, trước khi vấn đề này được công khai. Điều bất ngờ là CEO Brian Krzanich của Intel đã không nói gì về vấn đề, mà ngay lập tức bán 24 triệu USD cổ phiếu của công ty. Quyết định được đưa ra ngay sau khi Google thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel trong năm 2017.

 

Thực tế, Google đã phát hiện lỗ hổng và thông báo cho Intel từ tháng 06/2017. Điều đó cũng có nghĩa là Intel phát hiện ra vấn đề trong các bộ vi xử lý của hãng, trước khi CEO Brian Krzanich quyết định bán một phần lớn cổ phần công ty của ông, thu về khoản tiền 24 triệu USD.

 

Số cổ phiếu Intel còn lại mà CEO Brian Krzanich nắm giữ chỉ là 250,000 cổ phiếu. Đây cũng là số lượng tối thiểu mà công ty yêu cầu ông Krzanich phải sở hữu theo các điều khoản của hợp đồng lao động. Điều đó có nghĩa là vị CEO của Intel đã bán toàn bộ số cổ phiếu mà ông có thể bán được.

 

Hành động đã làm dấy lên nhiều nghi vấn. Liệu rằng có phải CEO Brian Krzanich đã biết trước sự cố nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng tới giá cổ phiếu Intel, nên ông đã bán phần lớn số cổ phiếu của mình trước khi sự cố được công bố. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC đã từ chối bình luận về câu hỏi liệu có điều tra hành động bán tháo cổ phiếu của CEO Brian Krzanich hay không.

 

Phía Intel cho biết việc bán cổ phiếu của CEO Brian Krzanich đã lên kế hoạch từ trước, nhưng không nói rõ thời điểm sẽ tiến hành. Đại diện Intel khẳng định rằng quyết định bán cổ phiếu công ty của ông Krzanich không liên quan tới lỗ hổng bảo mật của chip Intel mới được công bố. Thông thường, các nhà điều hành thường phải đưa ra một bản kế hoạch định trước nếu muốn bán một phần cổ phiếu của công ty, nhằm tránh ảnh hưởng tới giá cổ phiếu, tạo ra các thông tin không tốt hoặc lợi dụng để trục lợi cá nhân.

 

CEO Krzanich cũng đã đưa ra một bản kế hoạch tương tự và nộp lên SEC. Tuy nhiên theo ngày ghi danh, bản kế hoạch được đưa ra vào ngày 30/10/2017, sau khi Google thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel. Và việc bán cổ phiếu của CEO Krzanich cũng được hoàn tất trước khi sự việc được công bố trên toàn thế giới. Giá cổ phiếu của Intel đã sụt giảm 3.4%, ở mức 45.26 USD. Dự kiến giá cổ phiếu của Intel sẽ tiếp tục giảm trong các phiên giao dịch tiếp theo.

515Vote
41Vote
36Vote
29Vote
13Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).