CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi

05 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16193)
CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi
CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi

Khoảng đầu tháng 01/2018, giới công nghệ chấn động khi các nhà nghiên cứu phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hầu hết các bộ vi xử lý Intel hiện đại. Nhóm nghiên cứu Project Zero của Google đã thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel, trước khi vấn đề này được công khai. Điều bất ngờ là CEO Brian Krzanich của Intel đã không nói gì về vấn đề, mà ngay lập tức bán 24 triệu USD cổ phiếu của công ty. Quyết định được đưa ra ngay sau khi Google thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel trong năm 2017.

 

Thực tế, Google đã phát hiện lỗ hổng và thông báo cho Intel từ tháng 06/2017. Điều đó cũng có nghĩa là Intel phát hiện ra vấn đề trong các bộ vi xử lý của hãng, trước khi CEO Brian Krzanich quyết định bán một phần lớn cổ phần công ty của ông, thu về khoản tiền 24 triệu USD.

 

Số cổ phiếu Intel còn lại mà CEO Brian Krzanich nắm giữ chỉ là 250,000 cổ phiếu. Đây cũng là số lượng tối thiểu mà công ty yêu cầu ông Krzanich phải sở hữu theo các điều khoản của hợp đồng lao động. Điều đó có nghĩa là vị CEO của Intel đã bán toàn bộ số cổ phiếu mà ông có thể bán được.

 

Hành động đã làm dấy lên nhiều nghi vấn. Liệu rằng có phải CEO Brian Krzanich đã biết trước sự cố nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng tới giá cổ phiếu Intel, nên ông đã bán phần lớn số cổ phiếu của mình trước khi sự cố được công bố. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC đã từ chối bình luận về câu hỏi liệu có điều tra hành động bán tháo cổ phiếu của CEO Brian Krzanich hay không.

 

Phía Intel cho biết việc bán cổ phiếu của CEO Brian Krzanich đã lên kế hoạch từ trước, nhưng không nói rõ thời điểm sẽ tiến hành. Đại diện Intel khẳng định rằng quyết định bán cổ phiếu công ty của ông Krzanich không liên quan tới lỗ hổng bảo mật của chip Intel mới được công bố. Thông thường, các nhà điều hành thường phải đưa ra một bản kế hoạch định trước nếu muốn bán một phần cổ phiếu của công ty, nhằm tránh ảnh hưởng tới giá cổ phiếu, tạo ra các thông tin không tốt hoặc lợi dụng để trục lợi cá nhân.

 

CEO Krzanich cũng đã đưa ra một bản kế hoạch tương tự và nộp lên SEC. Tuy nhiên theo ngày ghi danh, bản kế hoạch được đưa ra vào ngày 30/10/2017, sau khi Google thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel. Và việc bán cổ phiếu của CEO Krzanich cũng được hoàn tất trước khi sự việc được công bố trên toàn thế giới. Giá cổ phiếu của Intel đã sụt giảm 3.4%, ở mức 45.26 USD. Dự kiến giá cổ phiếu của Intel sẽ tiếp tục giảm trong các phiên giao dịch tiếp theo.

515Vote
41Vote
36Vote
29Vote
13Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.