CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi

05 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 15867)
CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi
CEO Intel Bán 24 Triệu USD Cổ Phiếu Sau Khi Google Báo Lỗi

Khoảng đầu tháng 01/2018, giới công nghệ chấn động khi các nhà nghiên cứu phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong hầu hết các bộ vi xử lý Intel hiện đại. Nhóm nghiên cứu Project Zero của Google đã thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel, trước khi vấn đề này được công khai. Điều bất ngờ là CEO Brian Krzanich của Intel đã không nói gì về vấn đề, mà ngay lập tức bán 24 triệu USD cổ phiếu của công ty. Quyết định được đưa ra ngay sau khi Google thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel trong năm 2017.

 

Thực tế, Google đã phát hiện lỗ hổng và thông báo cho Intel từ tháng 06/2017. Điều đó cũng có nghĩa là Intel phát hiện ra vấn đề trong các bộ vi xử lý của hãng, trước khi CEO Brian Krzanich quyết định bán một phần lớn cổ phần công ty của ông, thu về khoản tiền 24 triệu USD.

 

Số cổ phiếu Intel còn lại mà CEO Brian Krzanich nắm giữ chỉ là 250,000 cổ phiếu. Đây cũng là số lượng tối thiểu mà công ty yêu cầu ông Krzanich phải sở hữu theo các điều khoản của hợp đồng lao động. Điều đó có nghĩa là vị CEO của Intel đã bán toàn bộ số cổ phiếu mà ông có thể bán được.

 

Hành động đã làm dấy lên nhiều nghi vấn. Liệu rằng có phải CEO Brian Krzanich đã biết trước sự cố nghiêm trọng có thể làm ảnh hưởng tới giá cổ phiếu Intel, nên ông đã bán phần lớn số cổ phiếu của mình trước khi sự cố được công bố. Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC đã từ chối bình luận về câu hỏi liệu có điều tra hành động bán tháo cổ phiếu của CEO Brian Krzanich hay không.

 

Phía Intel cho biết việc bán cổ phiếu của CEO Brian Krzanich đã lên kế hoạch từ trước, nhưng không nói rõ thời điểm sẽ tiến hành. Đại diện Intel khẳng định rằng quyết định bán cổ phiếu công ty của ông Krzanich không liên quan tới lỗ hổng bảo mật của chip Intel mới được công bố. Thông thường, các nhà điều hành thường phải đưa ra một bản kế hoạch định trước nếu muốn bán một phần cổ phiếu của công ty, nhằm tránh ảnh hưởng tới giá cổ phiếu, tạo ra các thông tin không tốt hoặc lợi dụng để trục lợi cá nhân.

 

CEO Krzanich cũng đã đưa ra một bản kế hoạch tương tự và nộp lên SEC. Tuy nhiên theo ngày ghi danh, bản kế hoạch được đưa ra vào ngày 30/10/2017, sau khi Google thông báo lỗ hổng bảo mật cho Intel. Và việc bán cổ phiếu của CEO Krzanich cũng được hoàn tất trước khi sự việc được công bố trên toàn thế giới. Giá cổ phiếu của Intel đã sụt giảm 3.4%, ở mức 45.26 USD. Dự kiến giá cổ phiếu của Intel sẽ tiếp tục giảm trong các phiên giao dịch tiếp theo.

515Vote
41Vote
36Vote
29Vote
13Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?