Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

04 Tháng Giêng 201812:48 SA(Xem: 16913)
Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận
Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

Khoảng đầu tháng 01/2018, Apple đã thông báo cho phép các nhà sản xuất không thu phí chương trình “Apple Developer Program” đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức giáo dục được công nhận, và các tổ chức chính phủ. Chính sách mới bắt đầu được áp dụng đầu tiên tại Mỹ và sẽ tiếp tục được áp dụng với nhiều thị trường khác trong tương lai.

 

Sự thay đổi xuất hiện từ một chính sách mới của Apple khi thực hiện xóa bỏ những ứng dụng được thiết kế theo định dạng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Apple Store. Chính sách mới tác động mạnh mẽ tới những công ty nhỏ, trường học, những tổ chức phi lợi nhuận cũng như các tổ chức khác, trong việc có thể phát triển hiệu quả công việc từ Apple Store. Trong quá trình xem xét lại hướng dẫn cho nhà phát triển trên Apple Store, Apple cho biết sẽ từ chối bất kỳ ứng dụng nào được tạo ra từ một mẫu quảng cáo thương mại hóa hoặc một dịch vụ tạo ứng dụng. Việc sử dụng khuôn mẫu ứng dụng sẵn sẽ giúp cho các công ty nhỏ tạo ứng dụng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian phát triển, nhiều tài nguyên như cách mà Apple mong muốn.

 

Sau sự phản đối mạnh mẽ của nhà phát triển và phương tiện truyền thông đã gây được sự chú ý đến Quốc hội Mỹ, Apple đã sửa đổi hướng dẫn để giảm căng thẳng. Apple tiếp tục đưa ra thông báo rằng công ty sẽ tiếp tục ngăn chặn những ứng dụng được tạo từ những khuôn mẫu sẵn có, vì Apple cho rằng các ứng dụng nên cung cấp nhiều trải nghiệm thú vị hơn so với những thứ mà người dùng có thể truy cập thông qua ứng dụng web trên di động – ứng dụng nên là một sự trải nghiệm khác biệt và độc đáo. Động thái có ý nghĩa trong việc gỡ bỏ những ứng dụng rác trên Apple Store, và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ và trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, điều này đã không phản ánh đúng thực tế khi các ứng dụng là cách thức chính người dùng truy cập Internet. Chẳng hạn như trong năm 2017, dữ liệu cung cấp từ Flurry cho thấy việc sử dụng trình duyệt di động đã giảm từ 20% năm 2013 xuống còn 8% trong năm 2016 với thời gian còn lại của người dùng di động.

 

Nhằm giúp đỡ và kích thích nhiều nhà phát triển dễ dàng từ bỏ việc sử dụng những khuôn mẫu ứng dụng có sẵn hơn, Apple đã quyết định miễn lệ phí 99 USD trong chương trình “Apple Developer Program” đối với nhóm khách hàng là nhà trường, tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ từ đầu năm 2018. Việc miễn lệ phí bao gồm cả việc gia hạn hàng năm, nhưng Apple sẽ hoàn tiền toàn bộ hoặc một phần đối với những tổ chức đã đóng phí.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chương trình hiện mới chỉ được áp dụng tại Mỹ. Apple sẽ tiếp tục mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tới.

514Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.