Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

04 Tháng Giêng 201812:48 SA(Xem: 17025)
Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận
Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

Khoảng đầu tháng 01/2018, Apple đã thông báo cho phép các nhà sản xuất không thu phí chương trình “Apple Developer Program” đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức giáo dục được công nhận, và các tổ chức chính phủ. Chính sách mới bắt đầu được áp dụng đầu tiên tại Mỹ và sẽ tiếp tục được áp dụng với nhiều thị trường khác trong tương lai.

 

Sự thay đổi xuất hiện từ một chính sách mới của Apple khi thực hiện xóa bỏ những ứng dụng được thiết kế theo định dạng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Apple Store. Chính sách mới tác động mạnh mẽ tới những công ty nhỏ, trường học, những tổ chức phi lợi nhuận cũng như các tổ chức khác, trong việc có thể phát triển hiệu quả công việc từ Apple Store. Trong quá trình xem xét lại hướng dẫn cho nhà phát triển trên Apple Store, Apple cho biết sẽ từ chối bất kỳ ứng dụng nào được tạo ra từ một mẫu quảng cáo thương mại hóa hoặc một dịch vụ tạo ứng dụng. Việc sử dụng khuôn mẫu ứng dụng sẵn sẽ giúp cho các công ty nhỏ tạo ứng dụng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian phát triển, nhiều tài nguyên như cách mà Apple mong muốn.

 

Sau sự phản đối mạnh mẽ của nhà phát triển và phương tiện truyền thông đã gây được sự chú ý đến Quốc hội Mỹ, Apple đã sửa đổi hướng dẫn để giảm căng thẳng. Apple tiếp tục đưa ra thông báo rằng công ty sẽ tiếp tục ngăn chặn những ứng dụng được tạo từ những khuôn mẫu sẵn có, vì Apple cho rằng các ứng dụng nên cung cấp nhiều trải nghiệm thú vị hơn so với những thứ mà người dùng có thể truy cập thông qua ứng dụng web trên di động – ứng dụng nên là một sự trải nghiệm khác biệt và độc đáo. Động thái có ý nghĩa trong việc gỡ bỏ những ứng dụng rác trên Apple Store, và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ và trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, điều này đã không phản ánh đúng thực tế khi các ứng dụng là cách thức chính người dùng truy cập Internet. Chẳng hạn như trong năm 2017, dữ liệu cung cấp từ Flurry cho thấy việc sử dụng trình duyệt di động đã giảm từ 20% năm 2013 xuống còn 8% trong năm 2016 với thời gian còn lại của người dùng di động.

 

Nhằm giúp đỡ và kích thích nhiều nhà phát triển dễ dàng từ bỏ việc sử dụng những khuôn mẫu ứng dụng có sẵn hơn, Apple đã quyết định miễn lệ phí 99 USD trong chương trình “Apple Developer Program” đối với nhóm khách hàng là nhà trường, tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ từ đầu năm 2018. Việc miễn lệ phí bao gồm cả việc gia hạn hàng năm, nhưng Apple sẽ hoàn tiền toàn bộ hoặc một phần đối với những tổ chức đã đóng phí.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chương trình hiện mới chỉ được áp dụng tại Mỹ. Apple sẽ tiếp tục mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tới.

514Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.