Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

04 Tháng Giêng 201812:48 SA(Xem: 17088)
Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận
Apple Developer Program Hiện Đã Miễn Phí Với Sinh Viên, Chính Phủ, Và Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận

Khoảng đầu tháng 01/2018, Apple đã thông báo cho phép các nhà sản xuất không thu phí chương trình “Apple Developer Program” đối với các tổ chức phi lợi nhuận, các tổ chức giáo dục được công nhận, và các tổ chức chính phủ. Chính sách mới bắt đầu được áp dụng đầu tiên tại Mỹ và sẽ tiếp tục được áp dụng với nhiều thị trường khác trong tương lai.

 

Sự thay đổi xuất hiện từ một chính sách mới của Apple khi thực hiện xóa bỏ những ứng dụng được thiết kế theo định dạng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Apple Store. Chính sách mới tác động mạnh mẽ tới những công ty nhỏ, trường học, những tổ chức phi lợi nhuận cũng như các tổ chức khác, trong việc có thể phát triển hiệu quả công việc từ Apple Store. Trong quá trình xem xét lại hướng dẫn cho nhà phát triển trên Apple Store, Apple cho biết sẽ từ chối bất kỳ ứng dụng nào được tạo ra từ một mẫu quảng cáo thương mại hóa hoặc một dịch vụ tạo ứng dụng. Việc sử dụng khuôn mẫu ứng dụng sẵn sẽ giúp cho các công ty nhỏ tạo ứng dụng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian phát triển, nhiều tài nguyên như cách mà Apple mong muốn.

 

Sau sự phản đối mạnh mẽ của nhà phát triển và phương tiện truyền thông đã gây được sự chú ý đến Quốc hội Mỹ, Apple đã sửa đổi hướng dẫn để giảm căng thẳng. Apple tiếp tục đưa ra thông báo rằng công ty sẽ tiếp tục ngăn chặn những ứng dụng được tạo từ những khuôn mẫu sẵn có, vì Apple cho rằng các ứng dụng nên cung cấp nhiều trải nghiệm thú vị hơn so với những thứ mà người dùng có thể truy cập thông qua ứng dụng web trên di động – ứng dụng nên là một sự trải nghiệm khác biệt và độc đáo. Động thái có ý nghĩa trong việc gỡ bỏ những ứng dụng rác trên Apple Store, và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ và trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên, điều này đã không phản ánh đúng thực tế khi các ứng dụng là cách thức chính người dùng truy cập Internet. Chẳng hạn như trong năm 2017, dữ liệu cung cấp từ Flurry cho thấy việc sử dụng trình duyệt di động đã giảm từ 20% năm 2013 xuống còn 8% trong năm 2016 với thời gian còn lại của người dùng di động.

 

Nhằm giúp đỡ và kích thích nhiều nhà phát triển dễ dàng từ bỏ việc sử dụng những khuôn mẫu ứng dụng có sẵn hơn, Apple đã quyết định miễn lệ phí 99 USD trong chương trình “Apple Developer Program” đối với nhóm khách hàng là nhà trường, tổ chức chính phủ, tổ chức phi chính phủ từ đầu năm 2018. Việc miễn lệ phí bao gồm cả việc gia hạn hàng năm, nhưng Apple sẽ hoàn tiền toàn bộ hoặc một phần đối với những tổ chức đã đóng phí.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chương trình hiện mới chỉ được áp dụng tại Mỹ. Apple sẽ tiếp tục mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tới.

514Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.