Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin

10 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 16841)
Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin
Microsoft Ngừng Chấp Nhận Thanh Toán Bitcoin

Khoảng đầu tháng 01/2018, Microsoft thông báo cho biết hãng sẽ ngưng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin vì e ngại tính thiếu ổn định.

 

Nhìn lại, 2017 là một năm đáng nhớ của Bitcoin, giá trị đồng tiền ảo liên tục phá vỡ những kỷ lục trước đó, thậm chí có lúc vượt mức 20,000 USD. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ra những phiền toái cho các nhà bán hàng và phân phối như Microsoft trong việc chỉnh sửa tỷ giá liên tục để phù hợp với giá thị trường.

 

Việc một công ty lớn như Microsoft ngừng chấp nhận giao dịch bằng Bitcoin không phải là lần đầu tiên. Trước đó Steam, nền tảng chơi game lớn nhất thế giới, cũng đã có hành động tương tự. Bộ phận hỗ trợ của Microsoft cho biết, việc ngừng chấp nhận Bitcoin là hành động tạm thời bởi vì tính thiếu ổn định của giá trị đồng tiền ảo. Có thể trong tương lai, công ty phần mềm lớn nhất thế giới sẽ mở cửa trở lại đối với đồng tiền ảo. Trước đó, vào năm 2014, Microsoft đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và đã có một thời gian tạm ngưng trong năm 2016.

 

Việc tăng phi mã của đồng Bitcoin đi cùng với nguy cơ ẩn chứa nhiều rủi ro, chẳng hạn như bất ngờ rớt giá hàng nghìn USD chỉ trong một phiên giao dịch, đã khiến các công ty chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo như Microsoft và Steam mất một khoản tiền lớn vì không kịp điều chỉnh tỷ giá. Sự biến động của Bitcoin đặt ra nhiều nghi vấn đối với việc coi đồng tiền ảo như một loại tiền tệ truyền thống. Nếu sự bất ổn và chi phí tiếp tục gia tăng, Bitcoin có thể không phải là ứng cử viên lý tưởng để thay thế cho hệ thống tiền tệ hiện tại.

 

Microsoft khuyên người dùng chuyển sang các hình thức thanh toán khác như thẻ tín dụng credit, thẻ trả trước debit, hay chuyển khoản ngân hàng. Hiện chưa có thông tin chính thức khi nào công ty sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại.

518Vote
41Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.929
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.