‘Máy Bay Internet’ Của Facebook Sẽ Có Kích Cỡ Bằng Boeing 747 Và Hoạt Động Suốt Nhiều Năm

28 Tháng Chín 20146:00 CH(Xem: 19104)
‘Máy Bay Internet’ Của Facebook Sẽ Có Kích Cỡ Bằng Boeing 747 Và Hoạt Động Suốt Nhiều Năm

blank
Trong suốt nhiều tháng đã có những tin đồn về việc Facebook ôm mộng phủ mạng không dây đến những nơi chưa được kết nối Internet bằng máy bay. Một trong những nhà lãnh đạo dự án này đã tiết lộ một số chi tiết như những chiếc máy bay mà Facebook sẽ dùng có kích cỡ bằng máy bay thương mại Boeing 747; và chúng sẽ bay được nhiều tháng đến nhiều năm sau mỗi lần cất cánh.

Yael Maguire, giám đốc kỹ thuật ở Connectivity Lab của Facebook, cho biết “Những chiếc máy bay không người lái này sẽ bay mỗi lần nhiều tháng đến nhiều năm, tức là chúng sẽ phải bay trên tất cả các không phận, trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Và chúng sẽ có kích thước cỡ một chiếc Boeing 747, chiều dài bằng khoảng 6 đến 7 chiếc Toyota Prius. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ nặng nhiều nhất là bằng 4 cái lốp xe của bạn.”

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian và nơi chốn những chiếc máy bay Internet đầu tiên này sẽ được ra mắt. Maguire hy vọng chúng sẽ sớm được thử nghiệm tại Hoa Kỳ vào năm 2015, sau đó sẽ là 21 quốc gia khác như Ấn Độ, Mỹ Latinh, khu vực Châu PhiChâu Á. Facebook cũng chưa giải thích cụ thể làm sao để tuân thủ theo những hạn chế hàng không ở tất cả các quốc gia này.

Facebook ôm mộng mang Internet, dĩ nhiên là cùng mạng xã hội mang tên mình, đến với các nước đang phát triển thông qua tổ chức phi lợi nhuận Internet.org. Công ty cũng đã bắt tay với Ericsson, Nokia, Qualcomm, Samsung cho nỗ lực này. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Facebook cho biết họ không hợp tác với ai trong dự án máy bay. Trong khi đó thì Google cũng đang theo đuổi giấc mơ Internet không dây với máy bay và bóng bay với dự án có tên Project Loon, nhưng chỉ mới thực hiện được vài cuộc kiểm tra hệ thống. Cho đến nay, ý tưởng dùng máy bay không người lái để mang đến một mạng Internet hữu ích bao trùm toàn cầu vẫn còn là một dự án đầy tham vọng.

515Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.