‘Máy Bay Internet’ Của Facebook Sẽ Có Kích Cỡ Bằng Boeing 747 Và Hoạt Động Suốt Nhiều Năm

28 Tháng Chín 20146:00 CH(Xem: 19217)
‘Máy Bay Internet’ Của Facebook Sẽ Có Kích Cỡ Bằng Boeing 747 Và Hoạt Động Suốt Nhiều Năm

blank
Trong suốt nhiều tháng đã có những tin đồn về việc Facebook ôm mộng phủ mạng không dây đến những nơi chưa được kết nối Internet bằng máy bay. Một trong những nhà lãnh đạo dự án này đã tiết lộ một số chi tiết như những chiếc máy bay mà Facebook sẽ dùng có kích cỡ bằng máy bay thương mại Boeing 747; và chúng sẽ bay được nhiều tháng đến nhiều năm sau mỗi lần cất cánh.

Yael Maguire, giám đốc kỹ thuật ở Connectivity Lab của Facebook, cho biết “Những chiếc máy bay không người lái này sẽ bay mỗi lần nhiều tháng đến nhiều năm, tức là chúng sẽ phải bay trên tất cả các không phận, trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Và chúng sẽ có kích thước cỡ một chiếc Boeing 747, chiều dài bằng khoảng 6 đến 7 chiếc Toyota Prius. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ nặng nhiều nhất là bằng 4 cái lốp xe của bạn.”

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian và nơi chốn những chiếc máy bay Internet đầu tiên này sẽ được ra mắt. Maguire hy vọng chúng sẽ sớm được thử nghiệm tại Hoa Kỳ vào năm 2015, sau đó sẽ là 21 quốc gia khác như Ấn Độ, Mỹ Latinh, khu vực Châu PhiChâu Á. Facebook cũng chưa giải thích cụ thể làm sao để tuân thủ theo những hạn chế hàng không ở tất cả các quốc gia này.

Facebook ôm mộng mang Internet, dĩ nhiên là cùng mạng xã hội mang tên mình, đến với các nước đang phát triển thông qua tổ chức phi lợi nhuận Internet.org. Công ty cũng đã bắt tay với Ericsson, Nokia, Qualcomm, Samsung cho nỗ lực này. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Facebook cho biết họ không hợp tác với ai trong dự án máy bay. Trong khi đó thì Google cũng đang theo đuổi giấc mơ Internet không dây với máy bay và bóng bay với dự án có tên Project Loon, nhưng chỉ mới thực hiện được vài cuộc kiểm tra hệ thống. Cho đến nay, ý tưởng dùng máy bay không người lái để mang đến một mạng Internet hữu ích bao trùm toàn cầu vẫn còn là một dự án đầy tham vọng.

515Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
4.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.