Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

09 Tháng Giêng 201812:38 SA(Xem: 1919)
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã ký kết hợp tác với Panasonic và tập đoàn giải trí 20th Century Fox của Mỹ, nhằm mở rộng và nâng cao công nghệ High Dynamic Range (HDR). Theo thỏa thuận mới, cả 3 bên sẽ cùng hợp tác đưa ra một chương trình chứng nhận và biểu trưng, để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ HDR.

 

Samsung cho biết, chứng nhận kèm theo sẽ đảm bảo các sản phẩm TV tương thích với chuẩn HDR10+, đáp ứng yêu cầu hình ảnh tốt và cung cấp ý tưởng sáng tạo cho các đạo diễn và nhà quay phim. Công nghệ HDR cho phép truyền tải sinh động các nội dung với độ sáng được tối ưu hóa tốt trên màn hình TV. Nên Samsung đề xuất chuẩn HDR10+ sẽ trở thành thang đo tiêu chuẩn nhất của công nghệ HDR hiện hành.

 

Cả 3 công ty dự kiến sẽ thành lập liên doanh với tên gọi là HDR10+ Technology, tập trung chủ yếu vào việc cấp các giấy phép chứng nhận tương thích chuẩn HDR10+ mới nhất.

 

Samsung chia sẻ thêm: “Công nghệ HDR10+ giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh cho màn hình thế hệ mới, bằng cách sử dụng hiệu ứng ánh xạ tông màu động dynamic tone mapping để phản chiếu nhiều khung hình và cảnh vật khác nhau với độ sáng, màu sắc, độ bão hòa và tương phản ấn tượng, đem lại trải nghiệm xem nội dung tuyệt vời hơn”.

 

Chỉ trong vài năm, HDR đã trở thành một tiêu chuẩn đỉnh cao đại diện cho chất lượng hiển thị về màu sắc, độ sáng và độ sâu. Với HDR10 và HDR10+, 2 tiêu chuẩn mới đang dần thay thế và nâng cao trải nghiệm nội dung HDR cho nhiều người xem TV.

 

Khác với HDR10 sử dụng tone mapping tĩnh, hỗ trợ thống nhất màu sắc theo một bối cảnh, với chuẩn HDR10+, các kỹ sư của Samsung đã đưa vào sử dụng tone mapping động, giúp tối đa hóa từng cảnh một. Kết quả là chất lượng màu sắc, độ tương phản và độ sáng đều tốt hơn. HDR10+ hiện là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí, nên đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất nội dung có thể tạo ra các tác phẩm có chất lượng tốt nhất. Samsung đã tích hợp chuẩn HDR10+ trên toàn bộ dòng TV UHD 2017, gồm cả dòng TV QLED mới.

 

Trong tháng 12/2017, Samsung cũng đã bắt đầu phát các video được tối ưu hóa nhờ chuẩn HDR10+ thông qua nền tảng tảng truyền dẫn của Amazon.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.