Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

09 Tháng Giêng 201812:38 SA(Xem: 1892)
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã ký kết hợp tác với Panasonic và tập đoàn giải trí 20th Century Fox của Mỹ, nhằm mở rộng và nâng cao công nghệ High Dynamic Range (HDR). Theo thỏa thuận mới, cả 3 bên sẽ cùng hợp tác đưa ra một chương trình chứng nhận và biểu trưng, để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ HDR.

 

Samsung cho biết, chứng nhận kèm theo sẽ đảm bảo các sản phẩm TV tương thích với chuẩn HDR10+, đáp ứng yêu cầu hình ảnh tốt và cung cấp ý tưởng sáng tạo cho các đạo diễn và nhà quay phim. Công nghệ HDR cho phép truyền tải sinh động các nội dung với độ sáng được tối ưu hóa tốt trên màn hình TV. Nên Samsung đề xuất chuẩn HDR10+ sẽ trở thành thang đo tiêu chuẩn nhất của công nghệ HDR hiện hành.

 

Cả 3 công ty dự kiến sẽ thành lập liên doanh với tên gọi là HDR10+ Technology, tập trung chủ yếu vào việc cấp các giấy phép chứng nhận tương thích chuẩn HDR10+ mới nhất.

 

Samsung chia sẻ thêm: “Công nghệ HDR10+ giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh cho màn hình thế hệ mới, bằng cách sử dụng hiệu ứng ánh xạ tông màu động dynamic tone mapping để phản chiếu nhiều khung hình và cảnh vật khác nhau với độ sáng, màu sắc, độ bão hòa và tương phản ấn tượng, đem lại trải nghiệm xem nội dung tuyệt vời hơn”.

 

Chỉ trong vài năm, HDR đã trở thành một tiêu chuẩn đỉnh cao đại diện cho chất lượng hiển thị về màu sắc, độ sáng và độ sâu. Với HDR10 và HDR10+, 2 tiêu chuẩn mới đang dần thay thế và nâng cao trải nghiệm nội dung HDR cho nhiều người xem TV.

 

Khác với HDR10 sử dụng tone mapping tĩnh, hỗ trợ thống nhất màu sắc theo một bối cảnh, với chuẩn HDR10+, các kỹ sư của Samsung đã đưa vào sử dụng tone mapping động, giúp tối đa hóa từng cảnh một. Kết quả là chất lượng màu sắc, độ tương phản và độ sáng đều tốt hơn. HDR10+ hiện là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí, nên đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất nội dung có thể tạo ra các tác phẩm có chất lượng tốt nhất. Samsung đã tích hợp chuẩn HDR10+ trên toàn bộ dòng TV UHD 2017, gồm cả dòng TV QLED mới.

 

Trong tháng 12/2017, Samsung cũng đã bắt đầu phát các video được tối ưu hóa nhờ chuẩn HDR10+ thông qua nền tảng tảng truyền dẫn của Amazon.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Guterres kêu gọi người Mỹ biểu tình ôn hòa và đề nghị các nhà lãnh đạo đất nước kiềm chế, lắng nghe người dân.
01 Tháng Sáu 2020
Mỹ đang xem xét lựa chọn chào đón người dân từ Hong Kong để đáp trả việc Trung Quốc thúc đẩy luật an ninh đối với thành phố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Hai (01/06/2020).
01 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo hàng nghìn binh sĩ được vũ trang hạng nặng sẽ triển khai ở thủ đô Washington nhằm ngăn tình trạng hôi của, cướp bóc trong biểu tình.