Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

09 Tháng Giêng 201812:38 SA(Xem: 2026)
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV
Samsung, Panasonic, 20th Century Fox Hợp Tác Phát Triển HDR Trên TV

Khoảng đầu tháng 01/2018, Samsung đã ký kết hợp tác với Panasonic và tập đoàn giải trí 20th Century Fox của Mỹ, nhằm mở rộng và nâng cao công nghệ High Dynamic Range (HDR). Theo thỏa thuận mới, cả 3 bên sẽ cùng hợp tác đưa ra một chương trình chứng nhận và biểu trưng, để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ HDR.

 

Samsung cho biết, chứng nhận kèm theo sẽ đảm bảo các sản phẩm TV tương thích với chuẩn HDR10+, đáp ứng yêu cầu hình ảnh tốt và cung cấp ý tưởng sáng tạo cho các đạo diễn và nhà quay phim. Công nghệ HDR cho phép truyền tải sinh động các nội dung với độ sáng được tối ưu hóa tốt trên màn hình TV. Nên Samsung đề xuất chuẩn HDR10+ sẽ trở thành thang đo tiêu chuẩn nhất của công nghệ HDR hiện hành.

 

Cả 3 công ty dự kiến sẽ thành lập liên doanh với tên gọi là HDR10+ Technology, tập trung chủ yếu vào việc cấp các giấy phép chứng nhận tương thích chuẩn HDR10+ mới nhất.

 

Samsung chia sẻ thêm: “Công nghệ HDR10+ giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh cho màn hình thế hệ mới, bằng cách sử dụng hiệu ứng ánh xạ tông màu động dynamic tone mapping để phản chiếu nhiều khung hình và cảnh vật khác nhau với độ sáng, màu sắc, độ bão hòa và tương phản ấn tượng, đem lại trải nghiệm xem nội dung tuyệt vời hơn”.

 

Chỉ trong vài năm, HDR đã trở thành một tiêu chuẩn đỉnh cao đại diện cho chất lượng hiển thị về màu sắc, độ sáng và độ sâu. Với HDR10 và HDR10+, 2 tiêu chuẩn mới đang dần thay thế và nâng cao trải nghiệm nội dung HDR cho nhiều người xem TV.

 

Khác với HDR10 sử dụng tone mapping tĩnh, hỗ trợ thống nhất màu sắc theo một bối cảnh, với chuẩn HDR10+, các kỹ sư của Samsung đã đưa vào sử dụng tone mapping động, giúp tối đa hóa từng cảnh một. Kết quả là chất lượng màu sắc, độ tương phản và độ sáng đều tốt hơn. HDR10+ hiện là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí, nên đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất nội dung có thể tạo ra các tác phẩm có chất lượng tốt nhất. Samsung đã tích hợp chuẩn HDR10+ trên toàn bộ dòng TV UHD 2017, gồm cả dòng TV QLED mới.

 

Trong tháng 12/2017, Samsung cũng đã bắt đầu phát các video được tối ưu hóa nhờ chuẩn HDR10+ thông qua nền tảng tảng truyền dẫn của Amazon.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.