Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh

11 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 18602)
Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh
Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh

Khoảng đầu tháng 01/2018, Microsoft đã phải tạm dừng phân phối các bản cập nhật Windows mới nhất cho các hệ thống có bộ vi xử lý AMD, vì ghi nhận được những báo cáo rằng bản cập nhật đã làm máy tính bị treo với màn hình xanh blue screen khi khởi động máy. Bản cập nhật chứa các biện pháp phòng chống sự tấn công của Meltdown và Spectre; dù các hệ thống AMD không bị ảnh hưởng bởi Meltdown, nhưng chúng dễ bị tổn thương bởi Spectre.

 

Việc thu hồi hay tạm dừng phân phối các phiên bản cập nhật Windows không phải là hiếm; trong khi có một số thử nghiệm từ Microsoft, việc phát hành nhiều thứ cho một lượng lớn người dùng đôi lúc giúp phát hiện ra nhiều sự không tương thích hoặc các bug trong bản cập nhật. Điều hiếm có là Microsoft không chỉ thông báo tạm ngưng bản cập nhật, mà công ty còn đưa ra lý do. Microsoft cho biết: “Sau cuộc điều tra, Microsoft đã xác định được một số chipset AMD không phù hợp với tài liệu trước đó được cung cấp cho Microsoft để phát triển Windows operating system mitigations, nhằm bảo vệ khỏi các tấn công vào chipset được biết đến như Spectre và Meltdown”

 

Đây được cho là một hành động bất thường của việc trốn tránh trách nhiệm. Không hoàn toàn rõ ràng lỗi của tài liệu là gì. Một số báo cáo cho rằng, nhiều người sử dụng máy kèm các bộ vi xử lý AMD đời cũ đang gặp phải tình trạng treo máy, bởi bộ phận cốt yếu của Windows đang cố sử dụng theo một chỉ dẫn rằng các chip 64-bit AMD mới nhất đã không được hỗ trợ. Hiện chưa rõ liệu đây có phải là nguyên nhân của việc tạm ngưng phát hành các bản cập nhật hay không, nhưng phần lớn các công ty không quan tâm tới các chip cũ trước đó, nên rất có khả năng là trường hợp này.

54Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.