Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh

11 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 4387)
Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh
Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh

Khoảng đầu tháng 01/2018, Microsoft đã phải tạm dừng phân phối các bản cập nhật Windows mới nhất cho các hệ thống có bộ vi xử lý AMD, vì ghi nhận được những báo cáo rằng bản cập nhật đã làm máy tính bị treo với màn hình xanh blue screen khi khởi động máy. Bản cập nhật chứa các biện pháp phòng chống sự tấn công của Meltdown và Spectre; dù các hệ thống AMD không bị ảnh hưởng bởi Meltdown, nhưng chúng dễ bị tổn thương bởi Spectre.

 

Việc thu hồi hay tạm dừng phân phối các phiên bản cập nhật Windows không phải là hiếm; trong khi có một số thử nghiệm từ Microsoft, việc phát hành nhiều thứ cho một lượng lớn người dùng đôi lúc giúp phát hiện ra nhiều sự không tương thích hoặc các bug trong bản cập nhật. Điều hiếm có là Microsoft không chỉ thông báo tạm ngưng bản cập nhật, mà công ty còn đưa ra lý do. Microsoft cho biết: “Sau cuộc điều tra, Microsoft đã xác định được một số chipset AMD không phù hợp với tài liệu trước đó được cung cấp cho Microsoft để phát triển Windows operating system mitigations, nhằm bảo vệ khỏi các tấn công vào chipset được biết đến như Spectre và Meltdown”

 

Đây được cho là một hành động bất thường của việc trốn tránh trách nhiệm. Không hoàn toàn rõ ràng lỗi của tài liệu là gì. Một số báo cáo cho rằng, nhiều người sử dụng máy kèm các bộ vi xử lý AMD đời cũ đang gặp phải tình trạng treo máy, bởi bộ phận cốt yếu của Windows đang cố sử dụng theo một chỉ dẫn rằng các chip 64-bit AMD mới nhất đã không được hỗ trợ. Hiện chưa rõ liệu đây có phải là nguyên nhân của việc tạm ngưng phát hành các bản cập nhật hay không, nhưng phần lớn các công ty không quan tâm tới các chip cũ trước đó, nên rất có khả năng là trường hợp này.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.