DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD

10 Tháng Giêng 201812:02 SA(Xem: 22183)
DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD
DJI Ra Mắt Máy Bay Drone Mới Với Giá 99 USD

Khoảng đầu tháng 01/2018, DJI ra mắt mẫu máy bay điều khiển mới, có tên Tello. Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm dành cho người dùng chuyên săn ảnh, mà hướng đến giúp người dùng vui vẻ hơn là đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao. Mục đích lớn hơn, Tello nhắm đến việc ứng dụng vào việc lập trình Scratch để tạo ra những ứng dụng giúp người dùng tương tác trên các thiết bị di động.

 

DJI Tello có kích thước rất nhỏ gọn chỉ bằng 2 chiếc iPhone SE ghép lại, có trọng lượng dưới 80 gram, giúp máy bay cất cánh được trong tối đa 13 phút với tốc độ bay 8 mét/giây, có thể điều khiển qua Wi-Fi trong phạm vi chỉ 100 mét. Tello chỉ hoạt động trong khu vực không có gió thổi mạnh, và cũng không được tích hợp GPS.

 

Tello là sản phẩm được DJI hợp tác cùng Ryze Tech, công ty start-up trong lĩnh vực công nghệ robot và AI. Phần cứng bên trong Tello sử dụng nền tảng Intel Movidius Myriad 2 VPU với vi xử lý 14 lõi, có khả năng nhận diện dữ liệu trên không từ 5 bộ cảm biến. Các cảm biến cân bằng độ cao barometer, hệ thống bay Vision System và phát hiện va chạm để né vật cản. Máy bay có khả năng cất cánh ngay từ tay của người dùng, sử dụng ứng dụng điều khiển trên di động, hỗ trợ kính thực tế ảo VR.

 

DJI Tello được cung cấp kèm theo bộ phát triển ứng dụng đem đến khả năng lập trình những ứng dụng thông qua công cụ Scratch, bằng cách tạo những lệnh điều khiển hay cá nhân hoá chuyến bay. Người dùng có thể tạo ra những trò chơi tương tác điều khiển trên màn hình, còn máy bay sẽ sẵn sàng hoạt động như thật. Tello cũng tương thích với bộ điều khiển cầm tay chơi game của bên thứ 3 để người dùng dễ dàng điều khiển hơn so với thao tác trên màn hình cảm ứng.

 

Tello có giá 99 USD, không phù hợp để tạo ra nội dung hình ảnh chất lượng cao, nhưng nó vẫn có thể đáp ứng tốt những góc quay đặc sắc hơn thông thường. Nhìn chung, với khả năng cất và hạ cánh thông minh cùng các kiểu bay độc đáo của DJI, nó thực sự nổi bật với những mẫu drone cùng tầm giá. Sản phẩm cũng không hạn chế kênh phân phối, người dùng có thể tìm mua sản phẩm dễ dàng.

528Vote
41Vote
314Vote
212Vote
112Vote
3.367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).