Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

10 Tháng Giêng 20181:22 SA(Xem: 15198)
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018
Toyota Sẽ Mang Alexa Lên Xe Của Hãng Trong Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2018, trong triển lãm công nghệ CES 2018 diễn ra tại Las Vegas, Mỹ, Toyota đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với Amazon để tích hợp trợ lý ảo Alexa với những nền tảng giải trí Infotainment trên các sản phẩm mới của hãng. Dự kiến đến năm 2019, hầu hết các dòng xe của Toyota đều sẽ có thể sử dụng Alexa.

 

Đại diện của Toyota cho biết, các dòng xe sử dụng hệ thống Entune 3.0 cùng một số model xe Lexus với Entune 2.0 đều sẽ có thể bắt đầu sử dụng Alexa trong năm 2018. Dù không nêu cụ thể những mẫu xe nào sẽ được tích hợp trợ lý ảo của Amazon, nhưng nhiều khả năng sẽ là dòng Toyota Camry 2018 – dòng xe đầu tiên sử dụng Entune 3.0 mới ra mắt vào năm 2017. Dự kiến đến năm 2019, đa số các mẫu xe của Toyota đều sẽ tương thích với Alexa.

 

Zack Hicks, Phó chủ tịch, Giám đốc công nghệ thông tin của Toyota Motor Bắc Mỹ kiêm CEO và Chủ tịch của Toyota Connected cho biết: “Các dịch vụ sử dụng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến. Nên khi tích hợp Amazon Alexa cho hệ thống của chúng tôi, khách hàng của Toyota và Lexus sẽ có thể dễ dàng trò chuyện, ra lệnh cho Alexa mà không gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe”.

 

Các khả năng của Alexa như chỉ đường, phát nhạc, hay nhiều tính năng khác tương tự như trong nhà thông minh, sẽ được phát huy tối đa thông qua hệ thống hiện đại cùng nền tảng Infotainment cao cấp trên các sản phẩm của Toyota. Đây là một ưu điểm thực sự độc đáo trong mối quan hệ hợp tác mới, đặc biệt là trong bối cảnh một số các hãng xe hiện đều giới hạn chức năng của các trợ lý ảo ở mức độ thông thường, chẳng hạn như điều khiển đèn, khóa hay khởi động động cơ của xe.

 

John Scumniotales, Giám đốc sản phẩm của Amazon Alexa Automotive chia sẻ: “Chúng tôi muốn Alexa có mặt ở khắp mọi nơi, dù là nhà, văn phòng, các thiết bị di động hay thậm chí là xe hơi, và luôn sẵn sàng khi người dùng cần. Với hệ thống xe của Toyota, khách hàng có thể tương tác với Alexa ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào”.

 

Ngoài ra, tại CES 2018, Toyota cũng đã công bố một số model xe mới của hãng với mục tiêu tập trung phát triển trí tuệ nhân tạo AI.

510Vote
43Vote
35Vote
24Vote
14Vote
3.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.