Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh

11 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 18513)
Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh
Microsoft Ngừng Phát Hành Bản Cập Nhật Windows Chống Lỗi Spectre Vì Sự Cố Màn Hình Xanh

Khoảng đầu tháng 01/2018, Microsoft đã phải tạm dừng phân phối các bản cập nhật Windows mới nhất cho các hệ thống có bộ vi xử lý AMD, vì ghi nhận được những báo cáo rằng bản cập nhật đã làm máy tính bị treo với màn hình xanh blue screen khi khởi động máy. Bản cập nhật chứa các biện pháp phòng chống sự tấn công của Meltdown và Spectre; dù các hệ thống AMD không bị ảnh hưởng bởi Meltdown, nhưng chúng dễ bị tổn thương bởi Spectre.

 

Việc thu hồi hay tạm dừng phân phối các phiên bản cập nhật Windows không phải là hiếm; trong khi có một số thử nghiệm từ Microsoft, việc phát hành nhiều thứ cho một lượng lớn người dùng đôi lúc giúp phát hiện ra nhiều sự không tương thích hoặc các bug trong bản cập nhật. Điều hiếm có là Microsoft không chỉ thông báo tạm ngưng bản cập nhật, mà công ty còn đưa ra lý do. Microsoft cho biết: “Sau cuộc điều tra, Microsoft đã xác định được một số chipset AMD không phù hợp với tài liệu trước đó được cung cấp cho Microsoft để phát triển Windows operating system mitigations, nhằm bảo vệ khỏi các tấn công vào chipset được biết đến như Spectre và Meltdown”

 

Đây được cho là một hành động bất thường của việc trốn tránh trách nhiệm. Không hoàn toàn rõ ràng lỗi của tài liệu là gì. Một số báo cáo cho rằng, nhiều người sử dụng máy kèm các bộ vi xử lý AMD đời cũ đang gặp phải tình trạng treo máy, bởi bộ phận cốt yếu của Windows đang cố sử dụng theo một chỉ dẫn rằng các chip 64-bit AMD mới nhất đã không được hỗ trợ. Hiện chưa rõ liệu đây có phải là nguyên nhân của việc tạm ngưng phát hành các bản cập nhật hay không, nhưng phần lớn các công ty không quan tâm tới các chip cũ trước đó, nên rất có khả năng là trường hợp này.

54Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.