macOS High Sierra Mắc Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Liên Quan Đến Mật Mã

11 Tháng Giêng 20181:09 SA(Xem: 17708)
macOS High Sierra Mắc Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Liên Quan Đến Mật Mã
macOS High Sierra Mắc Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Liên Quan Đến Mật Mã

Khoảng đầu tháng 01/2018, một báo cáo lỗi được gửi trên Open Radar đã tiết lộ một lỗ hổng bảo mật trong phiên bản hiện hành của macOS High Sierra, cho phép mở menu App Store trong System Preferences bằng bất kỳ mật mã nào.

 

Hacker có thể tấn công lợi dụng lỗ hổng trên macOS High Sierra phiên bản 10.13.2, bản mới nhất được phát hành từ Apple. Khung login của App Store Preferences không chấp nhận mật mã sai đối với tài khoản không phải là administrator, điều này có nghĩa là sẽ không ảnh hưởng gì với người dùng bình thường.

 

Lỗ hổng chỉ ảnh hưởng phần Apple Store và không hề ảnh hưởng đến các cấu hình nhạy cảm như Users & Group, Security & Privacy. Apple đã sửa lỗi trong bản beta mới nhất của macOS 10.13.3, hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và có thể sẽ được phát hành trong tháng 01/2018. Lỗ hổng không tồn tại trên macOS Sierra phiên bản 10.2.6 hoặc các phiên bản sớm hơn.

 

Trên macOS 10.13.2, lỗ hổng cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý với cấp độ của administrator vào máy Mac có thể vô hiệu các cài đặt liên quan đến tự động cài đặt phần mềm của macOS, cập nhật bảo mật và ứng dụng. Đây là lỗi liên quan đến mật mã thứ 2 ảnh hưởng đến macOS High Sierra trong những tháng qua, sau lỗ hổng bảo mật lớn cho phép truy cập vào tài khoản người dùng administrator với mật mã trống trên macOS High Sierra phiên bản 10.13.1, mà Apple đã giải quyết với một bản cập nhật bổ sung.

 

Theo lỗ hổng liên quan đến mật mã người dùng administrator tại phiên bản 10.13.1, Apple đã xin lỗi trong một tuyên bố và cho biết đã kiểm tra quá trình phát triển để giúp ngăn chặn điều này xảy ra, nên đây là một tai nạn khá lúng túng.

 

Công ty cho biết: “Chúng tôi rất tiếc về lỗi bảo mật và xin lỗi tất cả những người dùng Mac, cả về việc phát hành một phiên bản với lỗ hổng và những ảnh hưởng mà nó gây ra. Khách hàng của chúng tôi xứng đáng được hưởng những thứ tốt hơn. Chúng tôi đang kiểm tra quá trình phát triển để giúp ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa”

 

Cần lưu ý rằng tùy chọn App Store được mở khóa mặc định trên tài khoản quản trị viên, các cài đặt trong tùy chọn không quá nhạy cảm và lỗi gần như không nghiêm trọng như lỗ hổng gốc. Apple sẽ sớm phát hành phiên bản cập nhật để giải quyết lỗ hổng. Nếu đang giữ cấu hình App Store preferences với một mật mã, người dùng nên cẩn thận hơn trong việc đảm bảo đã thoát khỏi tài khoản quản trị viên khi không ở Mac. Ngoài ra, cho đến khi macOS 10.13.3 được phát hành, người dùng có thể sử dụng một tài khoản bình thường thay vì một quản trị viên.

 

517Vote
40Vote
36Vote
23Vote
11Vote
4.127
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.