macOS High Sierra Mắc Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Liên Quan Đến Mật Mã

11 Tháng Giêng 20181:09 SA(Xem: 4642)
macOS High Sierra Mắc Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Liên Quan Đến Mật Mã
macOS High Sierra Mắc Lỗ Hổng Nghiêm Trọng Liên Quan Đến Mật Mã

Khoảng đầu tháng 01/2018, một báo cáo lỗi được gửi trên Open Radar đã tiết lộ một lỗ hổng bảo mật trong phiên bản hiện hành của macOS High Sierra, cho phép mở menu App Store trong System Preferences bằng bất kỳ mật mã nào.

 

Hacker có thể tấn công lợi dụng lỗ hổng trên macOS High Sierra phiên bản 10.13.2, bản mới nhất được phát hành từ Apple. Khung login của App Store Preferences không chấp nhận mật mã sai đối với tài khoản không phải là administrator, điều này có nghĩa là sẽ không ảnh hưởng gì với người dùng bình thường.

 

Lỗ hổng chỉ ảnh hưởng phần Apple Store và không hề ảnh hưởng đến các cấu hình nhạy cảm như Users & Group, Security & Privacy. Apple đã sửa lỗi trong bản beta mới nhất của macOS 10.13.3, hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và có thể sẽ được phát hành trong tháng 01/2018. Lỗ hổng không tồn tại trên macOS Sierra phiên bản 10.2.6 hoặc các phiên bản sớm hơn.

 

Trên macOS 10.13.2, lỗ hổng cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý với cấp độ của administrator vào máy Mac có thể vô hiệu các cài đặt liên quan đến tự động cài đặt phần mềm của macOS, cập nhật bảo mật và ứng dụng. Đây là lỗi liên quan đến mật mã thứ 2 ảnh hưởng đến macOS High Sierra trong những tháng qua, sau lỗ hổng bảo mật lớn cho phép truy cập vào tài khoản người dùng administrator với mật mã trống trên macOS High Sierra phiên bản 10.13.1, mà Apple đã giải quyết với một bản cập nhật bổ sung.

 

Theo lỗ hổng liên quan đến mật mã người dùng administrator tại phiên bản 10.13.1, Apple đã xin lỗi trong một tuyên bố và cho biết đã kiểm tra quá trình phát triển để giúp ngăn chặn điều này xảy ra, nên đây là một tai nạn khá lúng túng.

 

Công ty cho biết: “Chúng tôi rất tiếc về lỗi bảo mật và xin lỗi tất cả những người dùng Mac, cả về việc phát hành một phiên bản với lỗ hổng và những ảnh hưởng mà nó gây ra. Khách hàng của chúng tôi xứng đáng được hưởng những thứ tốt hơn. Chúng tôi đang kiểm tra quá trình phát triển để giúp ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa”

 

Cần lưu ý rằng tùy chọn App Store được mở khóa mặc định trên tài khoản quản trị viên, các cài đặt trong tùy chọn không quá nhạy cảm và lỗi gần như không nghiêm trọng như lỗ hổng gốc. Apple sẽ sớm phát hành phiên bản cập nhật để giải quyết lỗ hổng. Nếu đang giữ cấu hình App Store preferences với một mật mã, người dùng nên cẩn thận hơn trong việc đảm bảo đã thoát khỏi tài khoản quản trị viên khi không ở Mac. Ngoài ra, cho đến khi macOS 10.13.3 được phát hành, người dùng có thể sử dụng một tài khoản bình thường thay vì một quản trị viên.

 

513Vote
40Vote
34Vote
20Vote
10Vote
4.517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, CEO Mark Zuckerberg thông báo Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát nhiều dữ liệu của mình hơn, bao gồm tùy chọn xóa những dữ liệu lịch sử của người dùng được Facebook ghi nhận.
02 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, một vụ kiện tập thể đã cáo buộc Samsung, Hynix và Micron – 3 trong số những nhà sản xuất DRAM lớn nhất thế giới – thông đồng nhằm hạng chế nguồn cung DRAM nhằm tăng giá các sản phẩm.
06 Tháng Ba 2018
Dự án ProjectDR sẽ làm khá nhiều người liên tưởng đến các bộ phim khoa học viễn tượng với những màn chữa trị cho bệnh nhân bằng cách chiếu toàn bộ cơ quan nội tạng bên trong cơ thể của người bệnh lên 1 hologram, hay dò trực tiếp trên cơ thể để tìm ra vấn đề và chữa trị. Tuy mới chỉ là các bước nghiên cứu ban đầu, nhưng nếu thành công, đây thực sự là bước tiến dài trong việc điều trị 1 cách trực quan cho tất cả mọi người.
03 Tháng Ba 2018
Cùng với những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập, nhằm khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.
02 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về vấn đề sử dụng mật mã cho thấy, hầu hết mọi người đều mắc một sai lầm không đáng có trong bảo mật trực tuyến: sử dụng cùng một mật mã cho nhiều tài khoản khác nhau. Tiến sĩ Gang Wang và các cộng sự của ông thuộc Đại học Bách khoa Virginia, Mỹ, sau quá trình phân tích cho biết, có hơn 50% người dùng sử dụng lại hoặc chỉ đổi một số ký tự trong việc đặt mật mã cho các dịch vụ trực tuyến khác nhau.