CEO Nvidia Khẳng Định GPU Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

11 Tháng Giêng 20181:17 SA(Xem: 17133)
CEO Nvidia Khẳng Định GPU Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre
CEO Nvidia Khẳng Định GPU Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, trước tình trạng 2 lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown đang hoành hành trên rất nhiều loại phần cứng khác nhau, Nvidia cũng đã phát hành những bản cập nhật phần mềm cho các chip đồ họa của hãng nhằm bảo vệ thiết bị người dùng. Tuy nhiên, Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã khẳng định toàn bộ những sản phẩm xử lý đồ họa của hãng không hề bị ảnh hưởng bởi 2 lỗi bảo mật.

 

Tại sự kiện CES 2018 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, CEO Jensen Huang cho biết: “Các sản phẩm GPU của chúng tôi hoàn toàn miễn nhiễm với Spectre và Meltdown. Chúng không phải chịu bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào từ 2 lỗ hổng”. Tuy nhiên, có thể thấy được mức độ nghiêm trọng mà Spectre và Meltdown gây ra khá nghiêm trọng, dù mới chỉ được tiết lộ được một thời gian ngắn. Chúng buộc tất cả những hãng công nghệ, từ những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho đến các công ty chuyên sản xuất phần mềm diệt virus, phải gấp rút nâng cấp hệ thống.

 

Các chuyên gia bảo mật cho biết, các hacker có thể lợi dụng Spectre và Meltdown để đánh cắp mật mã, hoặc những loại khóa mã hóa trong CPU Intel và nhiều hãng khác, của người dùng. Và quy mô tấn công không chỉ dừng lại ở những CPU trên máy tính mà còn lan rộng sang cả smartphone, máy chủ cùng nhiều thiết bị khác.

 

Bản vá bảo mật mới nhất của Nvidia tập trung vào các driver phần mềm cho phép card đồ họa của hãng hoạt động tương thích với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows. Dù khẳng định GPU của hãng hoàn toàn miễn nhiễm, nhưng Nvidia vẫn quyết định phát hành bản cập nhật phòng ngừa, vì các chip đồ họa sẽ phải tương tác trực tiếp với các loại CPU có khả năng bị nhiễm lỗi.

 

Tuy nhiên, Hans Mosesmann, chuyên gia phân tích của Rosenblatt Securities, nhận định bản cập nhật driver của Nvidia có thể gây ra vấn đề lớn đối với các trung tâm dữ liệu, dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng doanh nghiệp ngừng mua máy chủ có sử dụng GPU của hãng.

 

Trong khi danh sách chi tiết các thiết bị bị ảnh hưởng bởi Spectre và Meltdown vẫn chưa được công bố, tập đoàn Cisco Systems cho biết đã xác định 18 dòng sản phẩm có chứa 2 lỗ hổng, và đang tiến hành kiểm tra trên 30 loại thiết bị khác, bao gồm cả các bộ chuyển mạch và router wifi.

 

Ngoài ra, công ty Advanced Micro Devices và ARM Holdings của Softbank cũng đã thừa nhận các thiết bị CPU của hãng hoàn toàn có khả năng gặp phải lỗ hổng Spectre. Được biết, Advanced Micro cũng sản xuất sản phẩm card đồ họa, nhưng vẫn chưa xác định được chúng có gặp vấn đề hay không. Trước đó, Intel là hãng đầu tiên thừa nhận về Meltdown và Spectre, khiến cho cổ phiếu của hãng và 2 nhà sản xuất chip trên đều giảm mạnh.

 

Intel và AMD không tiết lộ số lượng chip bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre. AMD khẳng định những sản phẩm của hãng “miễn nhiễm” với Meltdown. ARM cũng cho biết 5% trong tổng số 120 tỷ chip của hãng kể từ năm 1991 đến 2017 bị ảnh hưởng bởi Spectre, ít hơn rất nhiều so với Meltdown.

 

Cổ phiếu của Nvidia đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch trước đó, và lập tức tăng 0.8% trở lại sau những phát biểu của ông Huang. Còn cổ phiếu của Intel đã giảm 2.5%, trong khi cổ phiếu của AMD lại tăng 1.2%, đúng như các chuyên gia dự đoán.

 

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.