CEO Nvidia Khẳng Định GPU Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

11 Tháng Giêng 20181:17 SA(Xem: 17182)
CEO Nvidia Khẳng Định GPU Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre
CEO Nvidia Khẳng Định GPU Của Hãng Không Bị Ảnh Hưởng Bởi Meltdown Và Spectre

Khoảng đầu tháng 01/2018, trước tình trạng 2 lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown đang hoành hành trên rất nhiều loại phần cứng khác nhau, Nvidia cũng đã phát hành những bản cập nhật phần mềm cho các chip đồ họa của hãng nhằm bảo vệ thiết bị người dùng. Tuy nhiên, Jensen Huang, CEO của Nvidia, đã khẳng định toàn bộ những sản phẩm xử lý đồ họa của hãng không hề bị ảnh hưởng bởi 2 lỗi bảo mật.

 

Tại sự kiện CES 2018 diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, CEO Jensen Huang cho biết: “Các sản phẩm GPU của chúng tôi hoàn toàn miễn nhiễm với Spectre và Meltdown. Chúng không phải chịu bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào từ 2 lỗ hổng”. Tuy nhiên, có thể thấy được mức độ nghiêm trọng mà Spectre và Meltdown gây ra khá nghiêm trọng, dù mới chỉ được tiết lộ được một thời gian ngắn. Chúng buộc tất cả những hãng công nghệ, từ những nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây cho đến các công ty chuyên sản xuất phần mềm diệt virus, phải gấp rút nâng cấp hệ thống.

 

Các chuyên gia bảo mật cho biết, các hacker có thể lợi dụng Spectre và Meltdown để đánh cắp mật mã, hoặc những loại khóa mã hóa trong CPU Intel và nhiều hãng khác, của người dùng. Và quy mô tấn công không chỉ dừng lại ở những CPU trên máy tính mà còn lan rộng sang cả smartphone, máy chủ cùng nhiều thiết bị khác.

 

Bản vá bảo mật mới nhất của Nvidia tập trung vào các driver phần mềm cho phép card đồ họa của hãng hoạt động tương thích với các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows. Dù khẳng định GPU của hãng hoàn toàn miễn nhiễm, nhưng Nvidia vẫn quyết định phát hành bản cập nhật phòng ngừa, vì các chip đồ họa sẽ phải tương tác trực tiếp với các loại CPU có khả năng bị nhiễm lỗi.

 

Tuy nhiên, Hans Mosesmann, chuyên gia phân tích của Rosenblatt Securities, nhận định bản cập nhật driver của Nvidia có thể gây ra vấn đề lớn đối với các trung tâm dữ liệu, dẫn đến tình trạng nhiều khách hàng doanh nghiệp ngừng mua máy chủ có sử dụng GPU của hãng.

 

Trong khi danh sách chi tiết các thiết bị bị ảnh hưởng bởi Spectre và Meltdown vẫn chưa được công bố, tập đoàn Cisco Systems cho biết đã xác định 18 dòng sản phẩm có chứa 2 lỗ hổng, và đang tiến hành kiểm tra trên 30 loại thiết bị khác, bao gồm cả các bộ chuyển mạch và router wifi.

 

Ngoài ra, công ty Advanced Micro Devices và ARM Holdings của Softbank cũng đã thừa nhận các thiết bị CPU của hãng hoàn toàn có khả năng gặp phải lỗ hổng Spectre. Được biết, Advanced Micro cũng sản xuất sản phẩm card đồ họa, nhưng vẫn chưa xác định được chúng có gặp vấn đề hay không. Trước đó, Intel là hãng đầu tiên thừa nhận về Meltdown và Spectre, khiến cho cổ phiếu của hãng và 2 nhà sản xuất chip trên đều giảm mạnh.

 

Intel và AMD không tiết lộ số lượng chip bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre. AMD khẳng định những sản phẩm của hãng “miễn nhiễm” với Meltdown. ARM cũng cho biết 5% trong tổng số 120 tỷ chip của hãng kể từ năm 1991 đến 2017 bị ảnh hưởng bởi Spectre, ít hơn rất nhiều so với Meltdown.

 

Cổ phiếu của Nvidia đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch trước đó, và lập tức tăng 0.8% trở lại sau những phát biểu của ông Huang. Còn cổ phiếu của Intel đã giảm 2.5%, trong khi cổ phiếu của AMD lại tăng 1.2%, đúng như các chuyên gia dự đoán.

 

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?