Dropbox Chuẩn Bị Kế Hoạch IPO

12 Tháng Giêng 201812:34 SA(Xem: 16765)
Dropbox Chuẩn Bị Kế Hoạch IPO
Dropbox Chuẩn Bị Kế Hoạch IPO

Khoảng giữa tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Dropbox, hãng cung cấp dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây, đã âm thầm đệ trình kế hoạch IPO lên cơ quan chức năng.

 

Theo TechCrunch, Dropbox dự kiến sẽ IPO ngay trong những tháng đầu của năm 2018. Phát ngôn viên của hãng không trả lời khi được hỏi về tính xác thực của thông tin. Dropbox có trụ sở tại San Francisco, đã hoạt động từ năm 2007 và đã có rất nhiều thông tin về việc họ IPO. Tuy nhiên, việc bị định giá tới 10 tỷ USD khiến giá cổ phần tăng, gây áp lực lên Dropbox khiến hãng tin rằng phải đạt được một mục tiêu nào đó, hoặc có giá trị trên thị trường cổ phiếu gần tương đương với giá trị thị trường.

 

Dropbox cho biết, doanh thu hàng năm của hãng đã vượt 1 tỷ USD, doanh thu tăng 30%. Ngoài ra, số lượng người dùng dịch vụ trực tuyến của công ty cũng lên tới 500 triệu. Dịch vụ dành cho doanh nghiệp Dropbox for Business, mảng kinh doanh quan trọng của Dropbox, cũng thu hút được 200,000 khách hàng.

 

Hồi năm 2015, Box, đối thủ của Dropbox, đã IPO thành công và cổ phiếu của họ đã tăng giá hơn 50%. Nếu Dropbox IPO thành công, hãng sẽ mở đường cho các startup khủng khác như Uber, WeWork tiến hành IPO. Trong khi đó, Spotify cũng được cho là bí mật đệ trình kế hoạch IPO.

550Vote
43Vote
35Vote
211Vote
18Vote
477
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cáo buộc Trung Quốc không cho phép các nhà khoa học Mỹ tới nước họ để điều tra về nguồn gốc của đại dịch Covid-19, một chỉ trích mới nhắm vào Bắc Kinh.
23 Tháng Tư 2020
Google sẽ bổ sung một tính năng mới để công cụ tìm kiếm có thể báo cho người dùng biết khi nào nó cho rằng các kết quả tìm kiếm không được phù hợp và hữu ích.
23 Tháng Tư 2020
Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.
23 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đại dịch Covid-19 đã cho thấy rằng WHO cần phải cải cách lại từ cơ bản, cảnh báo Washington có thể không bao giờ khôi phục tài trợ và thậm chí có thể sẽ có biện pháp thay thế tổ chức.
23 Tháng Tư 2020
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu phê duyệt gói cứu trợ 484 tỷ USD dành cho các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, và mở rộng xét nghiệp Covid-19
23 Tháng Tư 2020
Google cho biết bắt đầu từ mùa hè 2020, tất cả các nhà quảng cáo sẽ phải hoàn tất quy trình xác minh trước khi mua không gian quảng cáo trên nền tảng của hãng, để làm cho hoạt động quảng cáo trở nên minh bạch hơn.