Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed

15 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 13554)
Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed
Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed

Trong tương lai gần, người dùng Facebook sẽ có thể tương tác với bạn bè nhiều hơn nhờ vào những chỉnh sửa mới trên News Feed, giảm bớt các nội dung từ doanh nghiệp, và tăng thêm các bài viết từ bạn bè và người thân.

 

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Mark Zuckerberg đã đăng tải thông tin về việc Facebook sẽ chỉnh sửa lại News Feed, để mang mọi người đến gần nhau hơn, những điều chỉnh mới sẽ ảnh hưởng khá mạnh đến việc hiển thị nội dung của News Feed, và sẽ được áp dụng trong những tháng tiếp theo. Theo đó, News Feed sẽ ưu tiên các nội dung từ bạn bè và người thân hơn, và sẽ giảm thiểu thông tin từ doanh nghiệp và các nhãn hàng. Người dùng sẽ thấy hình ảnh và status của bạn bè nhiều hơn các video giải trí hay ảnh từ các trang Fanpage.

 

Trả lời phỏng vấn từ The New York Times, CEO Mark Zuckerberg cho biết mục đích của việc đại tu lại News Feed là nhằm tạo ra những tương tác có ý nghĩa hơn, và giảm thiểu những nội dung thụ động. Dựa vào các thông tin thu thập từ người dùng, Facebook sẽ dự đoán người dùng muốn xem những nội dung như thế nào từ bạn bè, và hiển thị chúng lên phía cao hơn trong News Feed. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Facebook sẽ xóa bỏ hoàn toàn các nội dung từ Page, mà chỉ là ít hiển thị hơn, hoặc ít ưu tiên hơn.

 

Nhìn chung, đây là một trong những thay đổi lớn nhất của Facebook trong nhiều năm qua, kỳ vọng sẽ mang đến những phản ứng tích cực từ phía người dùng, và tạo ra những tương tác có ý nghĩa giữa người dùng với nhau.

519Vote
42Vote
34Vote
21Vote
17Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”