Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed

15 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 12963)
Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed
Facebook Công Bố Đại Tu Toàn Bộ News Feed

Trong tương lai gần, người dùng Facebook sẽ có thể tương tác với bạn bè nhiều hơn nhờ vào những chỉnh sửa mới trên News Feed, giảm bớt các nội dung từ doanh nghiệp, và tăng thêm các bài viết từ bạn bè và người thân.

 

Khoảng giữa tháng 01/2018, CEO Mark Zuckerberg đã đăng tải thông tin về việc Facebook sẽ chỉnh sửa lại News Feed, để mang mọi người đến gần nhau hơn, những điều chỉnh mới sẽ ảnh hưởng khá mạnh đến việc hiển thị nội dung của News Feed, và sẽ được áp dụng trong những tháng tiếp theo. Theo đó, News Feed sẽ ưu tiên các nội dung từ bạn bè và người thân hơn, và sẽ giảm thiểu thông tin từ doanh nghiệp và các nhãn hàng. Người dùng sẽ thấy hình ảnh và status của bạn bè nhiều hơn các video giải trí hay ảnh từ các trang Fanpage.

 

Trả lời phỏng vấn từ The New York Times, CEO Mark Zuckerberg cho biết mục đích của việc đại tu lại News Feed là nhằm tạo ra những tương tác có ý nghĩa hơn, và giảm thiểu những nội dung thụ động. Dựa vào các thông tin thu thập từ người dùng, Facebook sẽ dự đoán người dùng muốn xem những nội dung như thế nào từ bạn bè, và hiển thị chúng lên phía cao hơn trong News Feed. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Facebook sẽ xóa bỏ hoàn toàn các nội dung từ Page, mà chỉ là ít hiển thị hơn, hoặc ít ưu tiên hơn.

 

Nhìn chung, đây là một trong những thay đổi lớn nhất của Facebook trong nhiều năm qua, kỳ vọng sẽ mang đến những phản ứng tích cực từ phía người dùng, và tạo ra những tương tác có ý nghĩa giữa người dùng với nhau.

519Vote
42Vote
34Vote
21Vote
17Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.