Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

15 Tháng Giêng 20181:34 SA(Xem: 16578)
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

Tại CES 2018, Apple, Facebook và Google đã gặp các hãng sản xuất linh kiện cho kính AR.

 

Dù Google Glass đã thất bại trong việc trở thành một sản phẩm tiêu dùng đột phá, nhưng nhiều nhà phân tích và CEO của các công ty công nghệ tin rằng kính tăng cường thực tế AR sẽ là thiết bị nổi bật tiếp theo trên thị trường, có thể thu hút sự chú ý của công chúng. Thậm chí, dù khó tin nhưng một số người còn cho rằng kính AR còn phát triển bùng nổ hơn cả smartphone.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt kính AR trong tương lai, một số hãng công nghệ lớn đã gặp gỡ với các nhà cung cấp tại CES 2018 ở Las Vegas. Theo trang Bloomberg, tại CES 2018 cả Apple, Facebook và Google đã có những buổi đàm phán, gặp gỡ với những hãng sản xuất linh kiện cho kính AR. Ngoài ra, 2 công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc là Samsung và LG, cũng đã đặt hàng linh kiện AR từ các nhà cung cấp để xây dựng nguyên mẫu phục vụ mục đích thử nghiệm.

 

Những hãng công nghệ nhỏ hơn cũng quan tâm tới việc sản xuất kính AR. Dù tin tưởng vào AR nhưng các nhà lãnh đạo trong ngành công nghệ đều thừa nhận rằng hiện tại công nghệ mới vẫn còn nhiều hạn chế. Clay Bravor, trưởng bộ phận AR và VR của Google, cho rằng cần có một số đột phá về công nghệ để giảm kích thước màn hình và các thành phần quang học. Hồi tháng 10/2017, Tim Cook, CEO của Apple, cũng cho rằng công nghệ cho kính AR vẫn chưa trưởng thành và các thành phần quang học là một trong những lĩnh vực mà công nghệ hiện hành chưa sẵn sàng hỗ trợ kính AR.

 

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ sẵn sàng ra mắt kính AR vào cuối năm 2019. Các hãng khác cũng đã sẵn sàng cạnh tranh hoặc tiếp bước Apple. Ari Grobman, CEO Lumus, một hãng sản xuất kính AR chia sẻ: “Gần như tất cả mọi hãng đều đang phát triển một thiết bị AR. Một số hãng đang dẫn đầu và những hãng khác đã sẵn sàng để tiếp bước ngay sau đó”

 

C.C. Leung, phó chủ tịch Quanta, đối tác lắp ráp các sản phẩm của Apple như Apple Watch, cho biết kính AR của Apple sẽ ra mắt trước khi năm 2019 kết thúc. Ông Leung chia sẻ thêm, kính AR của Apple sẽ chạy hệ điều hành Reality Operating System, được Apple viết riêng cho các thiết bị AR và có tên mã T2888.

520Vote
41Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.