Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

15 Tháng Giêng 20181:34 SA(Xem: 16638)
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

Tại CES 2018, Apple, Facebook và Google đã gặp các hãng sản xuất linh kiện cho kính AR.

 

Dù Google Glass đã thất bại trong việc trở thành một sản phẩm tiêu dùng đột phá, nhưng nhiều nhà phân tích và CEO của các công ty công nghệ tin rằng kính tăng cường thực tế AR sẽ là thiết bị nổi bật tiếp theo trên thị trường, có thể thu hút sự chú ý của công chúng. Thậm chí, dù khó tin nhưng một số người còn cho rằng kính AR còn phát triển bùng nổ hơn cả smartphone.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt kính AR trong tương lai, một số hãng công nghệ lớn đã gặp gỡ với các nhà cung cấp tại CES 2018 ở Las Vegas. Theo trang Bloomberg, tại CES 2018 cả Apple, Facebook và Google đã có những buổi đàm phán, gặp gỡ với những hãng sản xuất linh kiện cho kính AR. Ngoài ra, 2 công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc là Samsung và LG, cũng đã đặt hàng linh kiện AR từ các nhà cung cấp để xây dựng nguyên mẫu phục vụ mục đích thử nghiệm.

 

Những hãng công nghệ nhỏ hơn cũng quan tâm tới việc sản xuất kính AR. Dù tin tưởng vào AR nhưng các nhà lãnh đạo trong ngành công nghệ đều thừa nhận rằng hiện tại công nghệ mới vẫn còn nhiều hạn chế. Clay Bravor, trưởng bộ phận AR và VR của Google, cho rằng cần có một số đột phá về công nghệ để giảm kích thước màn hình và các thành phần quang học. Hồi tháng 10/2017, Tim Cook, CEO của Apple, cũng cho rằng công nghệ cho kính AR vẫn chưa trưởng thành và các thành phần quang học là một trong những lĩnh vực mà công nghệ hiện hành chưa sẵn sàng hỗ trợ kính AR.

 

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ sẵn sàng ra mắt kính AR vào cuối năm 2019. Các hãng khác cũng đã sẵn sàng cạnh tranh hoặc tiếp bước Apple. Ari Grobman, CEO Lumus, một hãng sản xuất kính AR chia sẻ: “Gần như tất cả mọi hãng đều đang phát triển một thiết bị AR. Một số hãng đang dẫn đầu và những hãng khác đã sẵn sàng để tiếp bước ngay sau đó”

 

C.C. Leung, phó chủ tịch Quanta, đối tác lắp ráp các sản phẩm của Apple như Apple Watch, cho biết kính AR của Apple sẽ ra mắt trước khi năm 2019 kết thúc. Ông Leung chia sẻ thêm, kính AR của Apple sẽ chạy hệ điều hành Reality Operating System, được Apple viết riêng cho các thiết bị AR và có tên mã T2888.

520Vote
41Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.