Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

15 Tháng Giêng 20181:34 SA(Xem: 17139)
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

Tại CES 2018, Apple, Facebook và Google đã gặp các hãng sản xuất linh kiện cho kính AR.

 

Dù Google Glass đã thất bại trong việc trở thành một sản phẩm tiêu dùng đột phá, nhưng nhiều nhà phân tích và CEO của các công ty công nghệ tin rằng kính tăng cường thực tế AR sẽ là thiết bị nổi bật tiếp theo trên thị trường, có thể thu hút sự chú ý của công chúng. Thậm chí, dù khó tin nhưng một số người còn cho rằng kính AR còn phát triển bùng nổ hơn cả smartphone.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt kính AR trong tương lai, một số hãng công nghệ lớn đã gặp gỡ với các nhà cung cấp tại CES 2018 ở Las Vegas. Theo trang Bloomberg, tại CES 2018 cả Apple, Facebook và Google đã có những buổi đàm phán, gặp gỡ với những hãng sản xuất linh kiện cho kính AR. Ngoài ra, 2 công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc là Samsung và LG, cũng đã đặt hàng linh kiện AR từ các nhà cung cấp để xây dựng nguyên mẫu phục vụ mục đích thử nghiệm.

 

Những hãng công nghệ nhỏ hơn cũng quan tâm tới việc sản xuất kính AR. Dù tin tưởng vào AR nhưng các nhà lãnh đạo trong ngành công nghệ đều thừa nhận rằng hiện tại công nghệ mới vẫn còn nhiều hạn chế. Clay Bravor, trưởng bộ phận AR và VR của Google, cho rằng cần có một số đột phá về công nghệ để giảm kích thước màn hình và các thành phần quang học. Hồi tháng 10/2017, Tim Cook, CEO của Apple, cũng cho rằng công nghệ cho kính AR vẫn chưa trưởng thành và các thành phần quang học là một trong những lĩnh vực mà công nghệ hiện hành chưa sẵn sàng hỗ trợ kính AR.

 

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ sẵn sàng ra mắt kính AR vào cuối năm 2019. Các hãng khác cũng đã sẵn sàng cạnh tranh hoặc tiếp bước Apple. Ari Grobman, CEO Lumus, một hãng sản xuất kính AR chia sẻ: “Gần như tất cả mọi hãng đều đang phát triển một thiết bị AR. Một số hãng đang dẫn đầu và những hãng khác đã sẵn sàng để tiếp bước ngay sau đó”

 

C.C. Leung, phó chủ tịch Quanta, đối tác lắp ráp các sản phẩm của Apple như Apple Watch, cho biết kính AR của Apple sẽ ra mắt trước khi năm 2019 kết thúc. Ông Leung chia sẻ thêm, kính AR của Apple sẽ chạy hệ điều hành Reality Operating System, được Apple viết riêng cho các thiết bị AR và có tên mã T2888.

520Vote
41Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.