Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

15 Tháng Giêng 20181:34 SA(Xem: 16496)
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR
Nhiều Công Ty Công Nghệ Đang Tập Trung Phát Triển Kính AR

Tại CES 2018, Apple, Facebook và Google đã gặp các hãng sản xuất linh kiện cho kính AR.

 

Dù Google Glass đã thất bại trong việc trở thành một sản phẩm tiêu dùng đột phá, nhưng nhiều nhà phân tích và CEO của các công ty công nghệ tin rằng kính tăng cường thực tế AR sẽ là thiết bị nổi bật tiếp theo trên thị trường, có thể thu hút sự chú ý của công chúng. Thậm chí, dù khó tin nhưng một số người còn cho rằng kính AR còn phát triển bùng nổ hơn cả smartphone.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt kính AR trong tương lai, một số hãng công nghệ lớn đã gặp gỡ với các nhà cung cấp tại CES 2018 ở Las Vegas. Theo trang Bloomberg, tại CES 2018 cả Apple, Facebook và Google đã có những buổi đàm phán, gặp gỡ với những hãng sản xuất linh kiện cho kính AR. Ngoài ra, 2 công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc là Samsung và LG, cũng đã đặt hàng linh kiện AR từ các nhà cung cấp để xây dựng nguyên mẫu phục vụ mục đích thử nghiệm.

 

Những hãng công nghệ nhỏ hơn cũng quan tâm tới việc sản xuất kính AR. Dù tin tưởng vào AR nhưng các nhà lãnh đạo trong ngành công nghệ đều thừa nhận rằng hiện tại công nghệ mới vẫn còn nhiều hạn chế. Clay Bravor, trưởng bộ phận AR và VR của Google, cho rằng cần có một số đột phá về công nghệ để giảm kích thước màn hình và các thành phần quang học. Hồi tháng 10/2017, Tim Cook, CEO của Apple, cũng cho rằng công nghệ cho kính AR vẫn chưa trưởng thành và các thành phần quang học là một trong những lĩnh vực mà công nghệ hiện hành chưa sẵn sàng hỗ trợ kính AR.

 

Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ sẵn sàng ra mắt kính AR vào cuối năm 2019. Các hãng khác cũng đã sẵn sàng cạnh tranh hoặc tiếp bước Apple. Ari Grobman, CEO Lumus, một hãng sản xuất kính AR chia sẻ: “Gần như tất cả mọi hãng đều đang phát triển một thiết bị AR. Một số hãng đang dẫn đầu và những hãng khác đã sẵn sàng để tiếp bước ngay sau đó”

 

C.C. Leung, phó chủ tịch Quanta, đối tác lắp ráp các sản phẩm của Apple như Apple Watch, cho biết kính AR của Apple sẽ ra mắt trước khi năm 2019 kết thúc. Ông Leung chia sẻ thêm, kính AR của Apple sẽ chạy hệ điều hành Reality Operating System, được Apple viết riêng cho các thiết bị AR và có tên mã T2888.

520Vote
41Vote
37Vote
23Vote
13Vote
3.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2020
Twitter đã xóa hơn 170,000 tài khoản được cho là truyền bá các thông điệp không đúng sự thật ca ngợi chính phủ Trung Quốc, đặc biệt là về Covid-19, vấn đề Hong Kong và cả các cuộc biểu tình ở Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ.
12 Tháng Sáu 2020
Khoảng 500 người đã chiếm một khu vực ở quận Capitol Hill kể từ tối ngày 08/06/2020, khi lực lượng cảnh sát di chuyển rào chắn ngăn đường phố và rời đồn cảnh sát Phân khu phía Đông
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một sĩ quan cấp tá quân đội Trung Quốc đã bị bắt khi mang công trình nghiên cứu rời khỏi Mỹ và bị cáo buộc khai man visa.
11 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cắt quan hệ với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từ hôm 29/05/2020, nhưng Mỹ hiện vẫn chưa có động thái rút lui nào.
11 Tháng Sáu 2020
Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.