BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

16 Tháng Giêng 201812:23 SA(Xem: 23289)
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 01/2018, BlackBerry ra mắt Jarvis, một phần mềm bảo mật mới, có khả năng xác định những điểm dễ bị tổn thương của các chương trình chạy trên xe hơi tự lái.

 

Phần mềm Jarvis đang được chào mời tới các hãng sản xuất xe, nhưng cũng có thể ứng dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và công nghiệp tự động hóa. Sau khi cài đặt, các hãng sản xuất sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào Jarvis và có thể quét các tập tin ở mọi giai đoạn phát triển của phần mềm. Hồi năm 2017, sự lây lan của mã độc ransomware WannaCry trên quy mô toàn cầu đã giúp BlackBerry nâng cao nhận thức về kinh doanh phần mềm bảo mật, vốn tập trung nhiều vào việc quản lý kết nối bảo mật tới các thiết bị di động.

 

BlackBerry cho biết đã thử nghiệm Jarvis trên mẫu Jaguar Land Rover của Tata Motors. Kết quả là Jarvis đánh giá toàn bộ phần mềm chỉ trong 7 phút thay vì 30 ngày như trước đây.

 

Sau thất bại trên thị trường smartphone, BlackBerry đang tập trung vào mảng xe hơi. Hồi tháng 09/2017, BlackBerry cho biết họ sẽ hợp tác với hãng cung cấp xe Delphi Automotive Plc để phát triển một hệ điều hành cho xe tự lái. Đầu tháng 01/2018, BlackBerry cũng đã ký thỏa thuận phát triển công nghệ tự lái với Baidu. Ngoài ra, BlackBerry còn ký kết những thỏa thuận liên quan tới xe với Qualcomm, Denso và Ford.

526Vote
43Vote
317Vote
212Vote
17Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.