BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

16 Tháng Giêng 201812:23 SA(Xem: 2946)
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 01/2018, BlackBerry ra mắt Jarvis, một phần mềm bảo mật mới, có khả năng xác định những điểm dễ bị tổn thương của các chương trình chạy trên xe hơi tự lái.

 

Phần mềm Jarvis đang được chào mời tới các hãng sản xuất xe, nhưng cũng có thể ứng dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và công nghiệp tự động hóa. Sau khi cài đặt, các hãng sản xuất sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào Jarvis và có thể quét các tập tin ở mọi giai đoạn phát triển của phần mềm. Hồi năm 2017, sự lây lan của mã độc ransomware WannaCry trên quy mô toàn cầu đã giúp BlackBerry nâng cao nhận thức về kinh doanh phần mềm bảo mật, vốn tập trung nhiều vào việc quản lý kết nối bảo mật tới các thiết bị di động.

 

BlackBerry cho biết đã thử nghiệm Jarvis trên mẫu Jaguar Land Rover của Tata Motors. Kết quả là Jarvis đánh giá toàn bộ phần mềm chỉ trong 7 phút thay vì 30 ngày như trước đây.

 

Sau thất bại trên thị trường smartphone, BlackBerry đang tập trung vào mảng xe hơi. Hồi tháng 09/2017, BlackBerry cho biết họ sẽ hợp tác với hãng cung cấp xe Delphi Automotive Plc để phát triển một hệ điều hành cho xe tự lái. Đầu tháng 01/2018, BlackBerry cũng đã ký thỏa thuận phát triển công nghệ tự lái với Baidu. Ngoài ra, BlackBerry còn ký kết những thỏa thuận liên quan tới xe với Qualcomm, Denso và Ford.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.