BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

16 Tháng Giêng 201812:23 SA(Xem: 23665)
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái
BlackBerry Ra Mắt Phần Mềm Bảo Mật Cho Xe Tự Lái

Khoảng giữa tháng 01/2018, BlackBerry ra mắt Jarvis, một phần mềm bảo mật mới, có khả năng xác định những điểm dễ bị tổn thương của các chương trình chạy trên xe hơi tự lái.

 

Phần mềm Jarvis đang được chào mời tới các hãng sản xuất xe, nhưng cũng có thể ứng dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và công nghiệp tự động hóa. Sau khi cài đặt, các hãng sản xuất sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào Jarvis và có thể quét các tập tin ở mọi giai đoạn phát triển của phần mềm. Hồi năm 2017, sự lây lan của mã độc ransomware WannaCry trên quy mô toàn cầu đã giúp BlackBerry nâng cao nhận thức về kinh doanh phần mềm bảo mật, vốn tập trung nhiều vào việc quản lý kết nối bảo mật tới các thiết bị di động.

 

BlackBerry cho biết đã thử nghiệm Jarvis trên mẫu Jaguar Land Rover của Tata Motors. Kết quả là Jarvis đánh giá toàn bộ phần mềm chỉ trong 7 phút thay vì 30 ngày như trước đây.

 

Sau thất bại trên thị trường smartphone, BlackBerry đang tập trung vào mảng xe hơi. Hồi tháng 09/2017, BlackBerry cho biết họ sẽ hợp tác với hãng cung cấp xe Delphi Automotive Plc để phát triển một hệ điều hành cho xe tự lái. Đầu tháng 01/2018, BlackBerry cũng đã ký thỏa thuận phát triển công nghệ tự lái với Baidu. Ngoài ra, BlackBerry còn ký kết những thỏa thuận liên quan tới xe với Qualcomm, Denso và Ford.

526Vote
43Vote
317Vote
212Vote
17Vote
3.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.