Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android

16 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 24289)
Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android
Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android

Tính đến tháng 01/2018, Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn, nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp được trang bị một tính năng khác từ Android.

 

Tính năng mới sẽ là các nhãn thông báo Notification badge, được một số nhà phát triển phát hiện ẩn trong mã nguồn của một số bản cập nhật mới của Chrome OS. Những nhãn thông báo nhỏ xuất hiện lần đầu trên Android 8.0 Oreo, nhằm cho người dùng biết ứng dụng nào đang có các thông báo chưa được xem.

 

Các laptop Chromebook và Chromebox trước đó đã được trang bị ngăn kéo ứng dụng App drawer theo phong cách Android, nên có thể đoán được các nhãn thông báo cũng sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành desktop của Google. Theo các nguồn tin, nhãn thông báo sẽ hoạt động với cả các ứng dụng Android và ứng dụng web chạy trên Chrome OS.

 

Ngoài ra, một tính năng khác mà Google cũng sẽ sớm mang lên Chrome OS là shortcut menu xuất hiện khi nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng trên Android. Chẳng hạn như khi nhấn giữ vào biểu tượng Messages, người dùng sẽ thấy một danh sách những người thường xuyên liên hệ hiện ra.

 

Dù việc mang các ứng dụng Android lên Chromebook đã diễn ra nhiều tháng qua, và có những tiến triển khá tốt về mặt trải nghiệm, nhưng mọi thứ vẫn còn cần phải được tối ưu thêm. Như khi người dùng cố gắng mở một đường link Play Store từ trình duyệt Chrome, hệ điều hành Chrome OS vẫn chưa chắc liệu người dùng muốn mở link trong ứng dụng Play Store hay mở website Play Store.

 

Google vẫn chưa hoàn thiện việc kết hợp 2 hệ điều hành. Cũng có thể hãng sẽ không bao giờ kết hợp 2 hệ điều hành thành 1, mà thay vào đó sẽ ra mắt hệ điều hành bí ẩn Fuchsia OS nhằm thay thế cả 2 trong vài năm tiếp theo.

516Vote
44Vote
314Vote
217Vote
111Vote
362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2020
Singapore đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa một phần thêm 4 tuần, đến ngày 01/06/2020, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã vượt qua 9,000.
21 Tháng Tư 2020
Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.
20 Tháng Tư 2020
Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.
20 Tháng Tư 2020
Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.
20 Tháng Tư 2020
Ban lãnh đạo cấp cao của New Zealand, sẽ họp trong ngày thứ Hai (20/04/2020) để quyết định xem có nên nới lỏng bớt các biện pháp hạn chế chặt chẽ và khắc nghiệt đang được áp dụng để dập tắt sự lây lan của đại dịch Covid-19 hay không.
20 Tháng Tư 2020
Các hợp đồng tương lai dầu thô giảm trong ngày Thứ Hai (20/04/2020), riêng ở Mỹ chạm mức thấp chưa từng thấy từ năm 1999