Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android

16 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 7843)
Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android
Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android

Tính đến tháng 01/2018, Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn, nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp được trang bị một tính năng khác từ Android.

 

Tính năng mới sẽ là các nhãn thông báo Notification badge, được một số nhà phát triển phát hiện ẩn trong mã nguồn của một số bản cập nhật mới của Chrome OS. Những nhãn thông báo nhỏ xuất hiện lần đầu trên Android 8.0 Oreo, nhằm cho người dùng biết ứng dụng nào đang có các thông báo chưa được xem.

 

Các laptop Chromebook và Chromebox trước đó đã được trang bị ngăn kéo ứng dụng App drawer theo phong cách Android, nên có thể đoán được các nhãn thông báo cũng sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành desktop của Google. Theo các nguồn tin, nhãn thông báo sẽ hoạt động với cả các ứng dụng Android và ứng dụng web chạy trên Chrome OS.

 

Ngoài ra, một tính năng khác mà Google cũng sẽ sớm mang lên Chrome OS là shortcut menu xuất hiện khi nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng trên Android. Chẳng hạn như khi nhấn giữ vào biểu tượng Messages, người dùng sẽ thấy một danh sách những người thường xuyên liên hệ hiện ra.

 

Dù việc mang các ứng dụng Android lên Chromebook đã diễn ra nhiều tháng qua, và có những tiến triển khá tốt về mặt trải nghiệm, nhưng mọi thứ vẫn còn cần phải được tối ưu thêm. Như khi người dùng cố gắng mở một đường link Play Store từ trình duyệt Chrome, hệ điều hành Chrome OS vẫn chưa chắc liệu người dùng muốn mở link trong ứng dụng Play Store hay mở website Play Store.

 

Google vẫn chưa hoàn thiện việc kết hợp 2 hệ điều hành. Cũng có thể hãng sẽ không bao giờ kết hợp 2 hệ điều hành thành 1, mà thay vào đó sẽ ra mắt hệ điều hành bí ẩn Fuchsia OS nhằm thay thế cả 2 trong vài năm tiếp theo.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.