Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android

16 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 24581)
Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android
Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android

Tính đến tháng 01/2018, Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn, nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp được trang bị một tính năng khác từ Android.

 

Tính năng mới sẽ là các nhãn thông báo Notification badge, được một số nhà phát triển phát hiện ẩn trong mã nguồn của một số bản cập nhật mới của Chrome OS. Những nhãn thông báo nhỏ xuất hiện lần đầu trên Android 8.0 Oreo, nhằm cho người dùng biết ứng dụng nào đang có các thông báo chưa được xem.

 

Các laptop Chromebook và Chromebox trước đó đã được trang bị ngăn kéo ứng dụng App drawer theo phong cách Android, nên có thể đoán được các nhãn thông báo cũng sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành desktop của Google. Theo các nguồn tin, nhãn thông báo sẽ hoạt động với cả các ứng dụng Android và ứng dụng web chạy trên Chrome OS.

 

Ngoài ra, một tính năng khác mà Google cũng sẽ sớm mang lên Chrome OS là shortcut menu xuất hiện khi nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng trên Android. Chẳng hạn như khi nhấn giữ vào biểu tượng Messages, người dùng sẽ thấy một danh sách những người thường xuyên liên hệ hiện ra.

 

Dù việc mang các ứng dụng Android lên Chromebook đã diễn ra nhiều tháng qua, và có những tiến triển khá tốt về mặt trải nghiệm, nhưng mọi thứ vẫn còn cần phải được tối ưu thêm. Như khi người dùng cố gắng mở một đường link Play Store từ trình duyệt Chrome, hệ điều hành Chrome OS vẫn chưa chắc liệu người dùng muốn mở link trong ứng dụng Play Store hay mở website Play Store.

 

Google vẫn chưa hoàn thiện việc kết hợp 2 hệ điều hành. Cũng có thể hãng sẽ không bao giờ kết hợp 2 hệ điều hành thành 1, mà thay vào đó sẽ ra mắt hệ điều hành bí ẩn Fuchsia OS nhằm thay thế cả 2 trong vài năm tiếp theo.

516Vote
44Vote
314Vote
217Vote
111Vote
362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.