Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android

16 Tháng Giêng 201812:36 SA(Xem: 24879)
Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android
Chrome OS Sẽ Được Bổ Sung 1 Tính Năng Từ Android

Tính đến tháng 01/2018, Chrome OS và Android đang tiến lại gần nhau hơn, nhiều chiếc Chromebook hiện đã có thể chạy ứng dụng Android, và sắp được trang bị một tính năng khác từ Android.

 

Tính năng mới sẽ là các nhãn thông báo Notification badge, được một số nhà phát triển phát hiện ẩn trong mã nguồn của một số bản cập nhật mới của Chrome OS. Những nhãn thông báo nhỏ xuất hiện lần đầu trên Android 8.0 Oreo, nhằm cho người dùng biết ứng dụng nào đang có các thông báo chưa được xem.

 

Các laptop Chromebook và Chromebox trước đó đã được trang bị ngăn kéo ứng dụng App drawer theo phong cách Android, nên có thể đoán được các nhãn thông báo cũng sẽ sớm xuất hiện trên hệ điều hành desktop của Google. Theo các nguồn tin, nhãn thông báo sẽ hoạt động với cả các ứng dụng Android và ứng dụng web chạy trên Chrome OS.

 

Ngoài ra, một tính năng khác mà Google cũng sẽ sớm mang lên Chrome OS là shortcut menu xuất hiện khi nhấn giữ vào một biểu tượng ứng dụng trên Android. Chẳng hạn như khi nhấn giữ vào biểu tượng Messages, người dùng sẽ thấy một danh sách những người thường xuyên liên hệ hiện ra.

 

Dù việc mang các ứng dụng Android lên Chromebook đã diễn ra nhiều tháng qua, và có những tiến triển khá tốt về mặt trải nghiệm, nhưng mọi thứ vẫn còn cần phải được tối ưu thêm. Như khi người dùng cố gắng mở một đường link Play Store từ trình duyệt Chrome, hệ điều hành Chrome OS vẫn chưa chắc liệu người dùng muốn mở link trong ứng dụng Play Store hay mở website Play Store.

 

Google vẫn chưa hoàn thiện việc kết hợp 2 hệ điều hành. Cũng có thể hãng sẽ không bao giờ kết hợp 2 hệ điều hành thành 1, mà thay vào đó sẽ ra mắt hệ điều hành bí ẩn Fuchsia OS nhằm thay thế cả 2 trong vài năm tiếp theo.

516Vote
44Vote
314Vote
217Vote
111Vote
362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.