Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

19 Tháng Giêng 20181:42 SA(Xem: 18846)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Smartphone Không Viền Mới

Khoảng giữa tháng 01/2018, một bộ hồ sơ xin bảo hộ bản quyền sáng chế mới của Samsung đã được công bố trên website của Tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế (WIPO). Theo đó, bộ hồ sơ của Samsung dành cho thiết kế màn hình điện thoại không viền mép và đặc biệt là không có phần "tai thỏ" notch như trên iPhone X của Apple.

 

Dựa trên các bản vẽ mô tả có trong hồ sơ, có thể nhận thấy mục tiêu mà Samsung hướng tới cho các mẫu smartphone mới là tận dụng triệt để khoảng diện tích mặt trước của thiết bị. Samsung đặc biệt tập trung vào việc khắc phục những rào cản kỹ thuật để có thể mở rộng diện tích hiển thị của màn hình ra cả các vị trí truyền thống của cảm biến vân tay và vị trí của cụm cảm biến ánh sáng, tiệm cận và camera trước. Nếu thành công, Samsung có thể mở rộng tối đa diện tích màn hình mà không cần phải gia tăng kích thước vật lý của thiết bị. Ngoài ra, hãng cũng sẽ tạo được ấn tượng mới trong thiết kế, khi thiết bị đã thực sự là không viền mép.

 

Các hình phác thảo cũng cung cấp cái nhìn cụ thể hơn về giao diện người dùng của khu vực cạnh trên cùng màn hình, có thể là vị trí cho thanh trạng thái với các icon thông báo chi tiết cho rất nhiều hạng mục. Đây không nhất thiết phải là khu vực cần thao tác chạm của người dùng, mà đơn giản chỉ là chỗ để liệt kê các thông báo hiện có. Trên Android, người dùng hoàn toàn có quyền tương tác vào khu vực. Theo giải pháp của Samsung, người dùng có thể có quyền lựa chọn tùy biến cách hiển thị của khu vực, và chọn vị trí cho các thông báo chi tiết nằm xen kẽ trong khu vực cutout của cảm biến, loa thoại trong và camera trước.

 

Hiện bằng sáng chế vẫn đang ở giai đoạn thiết kế, nhưng rất có thể Samsung sẽ sớm hiện thực hóa giải pháp mới, vì nhìn chung, đây sẽ là kiểu thiết kế khá phù hợp cho dòng sản phẩm phablet cao cấp cỡ lớn của Samsung trong tương lai.

511Vote
40Vote
36Vote
25Vote
17Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.